7 công nghệ an toàn trên xe hơi nhất thiết phải có

Mua xe ô tô ngoài trú tâm vào thiết kế ngoại, nội thất cũng như động cơ xe thì vấn đề về trang bị an toàn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì khi di chuyển trên đường Anh, Chị có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào nên nếu có các trang bị an toàn bảo vệ sẽ khiến mức độ nguy hiểm được giảm sút đáng kể.

Hyundai elantra 2017 màu trắng

Dưới đây là 7 công nghệ an toàn trên xe hơi nhất thiết phải có theo đánh giá về tiêu chuẩn an toàn từ trang Car and Driver thống kê được.

1. Dây đai an toàn

Dây đai an toàn thì trên bất cứ xe ô tô nào cũng có và nhiều người vẫn không biết được tầm quan trọng của nó khi tham gia giao thông. Nhưng đến nay, việc thắt dây an toàn đã trở thành thói quen của người sử dụng ô tô giúp giảm thiểu rủi ro khi bị tai nạn và nếu không sử dụng trang bị này lái xe còn bị phạt vì vi phạm luật giao thông. Giờ đây, trên thế giới nước nào cũng đã áp dụng luật vi phạm nếu không thắt dây an toàn.

day dai an toan

2. Túi khí

Túi khí là thiết bị an toàn cần thiết thứ 2 cho xe ô tô khi nó luôn là tấm lá chắn tốt nhất giảm thiểu chấn thương cho người sử dụng. Do khi di chuyển ở tốc độ cao, người ngồi trong xe có thể bị hất văng về phía trước, lúc này túi khí chính là vật hộ mạng có thể giảm thiểu tổn thương. Tuy túi khí rất quan trọng nhưng đến nay không phải bất cứ hãng xe ô tô nào cũng trang bị cho sản phẩm của mình hệ thống túi khí báo gồm cả vị trí ghế sau. Vì thế, trước khi mua ô tô hãy cân nhắc đến vần đề túi khí.

Hệ thống túi khí

3. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Khi xe di chuyển ở tốc độ cao, hệ thống ABS giúp chồng bó cứng phanh sẽ giúp xe không bị trượt bánh hay mất kiểm soát. Hệ thống ABS được coi như là tiêu chí quan trọng để đánh giá công nghệ an toàn cho xe hơi. Từ năm 2004, hầu hết các xe ô tô đều được tích hợp ABS. Và tiếp theo đó là sự ra đời của hệ thống kiểm soát thân xe điện tử ESC khiến việc lái xe trở nên an toàn hơn.

hệ thống chống bó cứng phanh ABS

4. Camera giám sát điểm mù

Lái xe an toàn đòi hỏi người lái phải luôn quan sát tứ phía, tuy nhiên, có những khu vực người lái cũng không thể nhìn thấy được đó chính là điểm mù. Những trước ngại vật nằm trong điểm mù của người lái có thể gây ra va chạm nhẹ hoặc nguy hiểm hơn là tai nạn. Chính vì thế, camera giám sát điểm mù ra đời giúp phát hiện người hay các phương tiện vật dụng xung quanh, hỗ trợ lùi và vượt xe dễ dàng. Tại Mỹ, chính phủ nước này đã quy định bắt buộc xe hơi, xe tải đều phải được trang bị camera giám sát điểm mù từ năm 2014.

canh bao diem mu

5. Phanh khẩn cấp tự động AEB

Vào những tình huống khẩn cấp, con người có khi chưa kịp xử lý thì hệ thống phanh khẩn cấp tự động đã kịp thời can thiệp khiến giảm bớt va chạm và tai nạn đáng tiếc. Bằng việc sử dụng camera quan sát và các cảm biến, hệ thống an toàn điều khiển tự động bằng máy tính sẽ thay con người tự động phanh xe lại. Đây là tính năng an toàn thực sự cần thiết trên mỗi chiếc ô tô.

phanh khản ấp tự động

6. Các tiêu chuẩn an toàn

Khi chọn mua xe ô tô Anh, Chị cũng nên chú ý đến điểm số đánh giá an toàn của mẫu xe đó. Tại Mỹ có 2 cơ quan chuyên trách các cuộc thử nghiệm va chạm xe hơi, xe tải là Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA và Viện An toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS. Thang điểm mà các cơ quan này đưa ra để đánh giá mức độ an toàn là 5 sao. Đánh giá này sẽ được công bố khi họ tổng hợp các tiêu chí về khả năng chịu xung lực từ nhiều phía, hoạt động của túi khí, dây an toàn…

Một số dòng xe đã nhận được điểm số cao trong các tiêu chuẩn đánh giá của IIHS mới đây:

7. Hệ thống kiểm soát hành trình ACC

Một hệ thống an toàn khác cần thiết có trên ô tô đó là hệ thống kiểm soát hành trình ACC. Hệ thống này giúp điều khiển, tăng, giảm tốc độ theo chiếc xe chạy phía trước. Khi di chuyển đường dài, ACC thực sự giúp các lái xe thư giãn hơn khi xe thích ứng với tốc độ chậm hơn của các phương tiện xung quanh nhằm giảm thiểu va chạm.

kiem soat hanh trinh acc

Trên đây là 7 công nghệ an toàn trên xe hơi mà khi mua xe Anh, Chị nên cân nhắc để chọn cho chính xác. Vì không phải bất cứ xe ô tô nào cũng chứa đầy đủ các công nghệ như trên.

Giaxetot gợi ý Anh, Chị 2 mẫu xe an toàn nhất phân khúc sedan là Hyundai Elantra và phân khúc SUV là Hyundai Santafe. Đây là 2 mẫu xe được đánh giá rất cao trong việc tích hợp các công nghệ an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giá xe Santafe, Elantra Anh, Chị có thể liên hệ trực tiếp:

Tư vấn Hyundai chính hãng:

Tư vấn xe Hyundai Hà Nội

Miền Bắc

Cao Dương

0976125467
tư vấn bán hàng hyundai miền tây

Miền Tây

Công Khánh

0898986674

Tư vấn Miễn phí

Yêu cầu tư vấn

Tư vấn trả góp Miễn phí

Tư vấn trả góp

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm