Bật mí lịch sử và quá trình phát triển hãng xe Huyndai

Một trong những hãng xe ô tô nổi tiếng và có bước phát triển vượt bậc trong một vài năm gần đây phải kể đến là hãng xe Hyundai. Và để đạt đươc thành tựu như ngày nay, Hyundai đã không ngừng phát triển và cho ra đời ngày càng nhiều sản phẩm hot được trình làng trên thị trường thế giới nói chung và thị trường xe hơi Việt Nam nói riêng.

Tuy nhiên, khi nói về sản phẩm của hãng Hyundai thì có thể rất nhiều người biết, nhưng lịch sử và quá trình phát triển của hãng xe này thì chưa hẳn chúng ta đã nắm rõ. Bài viết sau đây, Giaxetot chia sẻ chút thông tin mà chúng tôi sưu tầm được về quá trình hình thành, phát triển của Hyundai, mời các bạn cùng tham khảo.

logo hyundai

Lịch sử thành lập thương hiệu xe Hyundai

Tại Hàn Quốc vào năn 1947, công ty xây dựng và cơ khí Hyundai được thành lập dưới sự chỉ đạo của ông Chung Ju Yung. Và đến năm 1967 công ty ô tô Hyundai được thành lập và chuyển hẳn sang lĩnh vực sản xuất xe hơi.

Tiếp sau đó 1 năm, sản phẩm đầu tay của Hyundai ra đời là moder Cortina được hợp tác cùng với Ford Motor Company. Đến tận năm 1975, Hyundai xuất xưởng chiếc xe Hàn Quốc đầu tiên mang tên Pony, được thiết kế theo phong cách Ý với công nghệ dẫn động do Mitsubishi Motors cung cấp.

Chiếc xe này được thiết kế bởi Giorgio Giugiaro. Cũng từ đó, các sản phẩm của Hyundai bắt đầu được xuất khẩu sang các thị trường khác như: Ecuado, Belgium, Netherlands, và Luxembourg…

Đến năm 1991, có thể coi là bước ngoặt đối với hãng xe này khi sở hữu độc quyền công nghệ với động cơ xăng I4 Alpha và hộp truyền động.

Đánh giá nội thất santafe 2017

Thị trường xe hơi tại Mỹ năm 1986 bắt đầu đón nhận những chiếc xe Hyundai đầu tiên. Do giá xe Hyundai có mức phải chăng, cùng với model hiện đại đã đưa sản phẩm của Hyundai lọt top 10 xe được ưa chuộng nhất lúc bấy giờ do tạp chí Fortune bình chọn.

Đến năm 1988, Hyundai bắt đầu khẳng định vị thế của mình bằng cách sản xuất và cho ra đời các dòng xe có công nghệ của riêng mình, mà nổi bật là chiếc Sonata loại midsize, model này đến nay vẫn còn được sản xuất.

Tucson màu trắng

Năm 1996, tại Irrungattukatoi, Ấn Độ Hyundai Motors India Limited đã được thành lập. Tiếp đó, đến năm 1998 Hyundai bắt đầu khẳng định vị thế của mình trên thị trường xe hơi bằng cách xây dựng hình ảnh thương hiệu toàn cầu.

Công ty tập trung đầu tư và phát triển cả về mẫu mã và chất lượng, tăng cường sản xuất, nghiên cứu dài hạn ngành ô tô nói riêng. Đưa ra các chương trình marketing quy mô lớn.

Đến năm 2007, Hyundai đã giành dược thành công vang dội nhờ vào chiếc model midsize SUV Santa Fe qua mặt nhiều đối thủ và giật ngay giải thưởng 2007 Top Safety Pick của IIHS. 

thiết kế ngoại thất Elantra 2017

Được biết, từ năm 2004 Hyundai đã sở hữu doanh thu tại thị trường trong nước lên đến 57,2 tỉ USD, là công ty sản xuất ô tô lớn thứ 2 tại Hàn Quốc. Năm 2005 hãng đã cho tiêu thụ 2.533.695 xe được bán tại 193 quốc gia thông qua 5000 đại lý và showroom.

Vậy nếu tính đến thời điểm này là gần cuối năm 2016 thì không biết con số đó đã tăng lên gấp bao nhiêu lần. Hiện giaxetot chưa có số liệu thống kê để các bạn tham khảo.

Nhưng chắc chắn, không ai có thể phủ nhận được rằng Hyundai đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Bỏ qua thị trường thế giới mà chỉ xét riêng ở thị trường xe hơi Việt Nam không biết có bao nhiêu dòng xe Hyundai được trình làng và các showroom, đại lý xe Hyundai lớn nhỏ tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Và để đạt được thành công như hôm nay, Hyundai đã không ngừng nỗ lực, cải tiến về chất lượng, mẫu mã để được người tiêu dùng ưa chuộng. Đó là thành quả tất yếu mà Hyundai xứng đáng đạt được.

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm