Bất ngờ với 70% thị phần xe bán tải tại Việt Nam là xe Mỹ

Vấn đề luôn hót nhất khi muốn sở hữu ngay một chiếc xe Pickup phục vụ cho mục đích thương mại, kinh doanh buôn bán chính là giá xe bán tải. Tuy nhiên, giá xe cũng không phải là vấn đề chính để đưa ra quyết định mua xe mà tùy thuộc nhu cầu, sở thích của mỗi người để có sự lựa chọn xứng đáng. Vậy nhờ đâu mà xe bán tải Mỹ chiếm tới 70% thị phần phân khúc xe bán tải tại Việt Nam, bỏ xa những cái tên đình đám của Nhật?

xe bán tải mỹ

Xe bán tải Mỹ dành trọn thị phần 70% đè bẹp các thương hiệu khác

Theo VAMA thống kê doanh số bán hàng xe bán tải tính đến tháng 11/2017 tại Việt Nam cho biết:

  • Ford Ranger bán 13528 xe
  • Chevrolet Colorado bán 2801 xe
  • Mazda BT50 bán 2178 xe
  • Mitsubishi Triton bán 1908 xe
  • Toyota Hilux bán 1000 xe
  • Isuzu Dmax bán 433 xe

Với số liệu thống kê trên thì không còn gì để nói bởi rõ ràng xe bán tải Mỹ tiêu biểu là Ford RangerChevrolet Colorado đã hoàn toàn đè bẹp các dòng xe bán tải đến từ các quốc gia khác.

Không còn xa lạ gì khi Ford Ranger đến từ Mỹ luôn luôn dẫn đầu phân khúc bán tải bởi từ trước đến giờ vẫn vậy. Đây cũng là mẫu xe chủ đạo của thương hiệu Ford tại Việt Nam khi nó chiếm tới hơn nửa doanh số bán hàng.

Đáng chú ý hơn cả là chiếc Chevrolet Colorado đứng top 2 trong bảng xếp hạng. Nếu so với những năm trước Colorado còn không ngoi ngóp nổi thế nhưng bước đột phá nhờ nhiều thay đổi được bổ sung đã khiến chiếc bán tải Mỹ này vượt nhiều đối thủ và thay thế vị trí của Mazda BT50.

mua xe mazda bt50 trả góp

Nắm được thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng, thương hiệu xe Mỹ luôn không ngừng thay đổi cho thiết kế của các mẫu xe bán tải vừa cơ bắp, mạnh mẽ lại vừa thời trang phong cách. Xe bán tải không chỉ là chiếc xe chuyên chở hàng hóa, phục vụ công việc mà còn phải đầy đủ tiện nghi, và ngoài những lúc chở hàng xe còn đồng hành với chủ nhân trong những chuyến dạo chơi, pick nick cùng gia đình, bạn bè.

Xe bán tải Nhật còn gì để nói?

Có lẽ cái tính năng thực dụng, bền bỉ mà xe Nhật mang lại không còn phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt chăng? Bởi lẽ, người Việt cần hơn là sự đa năng mà chiếc xe bán tải mang lại. Cả yếu tố phục vụ công việc và phục vụ nhu cầu riêng tư đều đòi hỏi xe bán tải phải vừa có thiết kế đẹp, tiện nghi đầy đủ, vận hành mạnh mẽ thì mới chinh phục được khách hàng Việt.

giá xe Toyota Hilux

Tiêu biểu như chiếc Toyota Hilux với thiết kế trung tính không mang lại sự khác biệt, ít trang bị, động cơ kém mạnh so với đối thủ đã khiến Hilux không thể khởi sắc hơn. Hay chiếc Mitsubishi Triton từng một thời làm mưa làm gió với danh hiệu khai phá phân khúc bán tải Việt Nam bây giờ cũng chỉ thấp thỏm ở lưng trừng giữa.

Như vậy xe bán tải Nhật liệu có còn cơ hội vươn lên trên xe bán tải Mỹ tại thị trường Việt Nam hay không? Đây sẽ là bài toán khó cho xe Nhật. Tuy nhiên, chúng ta những người tiêu dùng hãy chỉ quan tâm đến vấn đề chiếc xe mình mua có đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng và có đáng tiền hay không? Điều này đòi hỏi anh chị cần sáng suốt, cân nhắc thật kĩ trước khi chọn mua xe bán tải.

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm