Tốn ít thời giờ khi làm thủ tục, giấy tờ mua xe Honda Brio 2019 trả góp

Honda Brio 2019 là mẫu xe Hatchback cỡ nhỏ, nằm trong phân khúc xe hơi giá rẻ của hãng xe Honda được sản xuất tại Thái Lan, đã được triển lãm tại thị trường Việt Nam vào tháng 10/2018. Và đang chuẩn bị lăn bánh về Việt Nam trong đầu quý III năm nay.

Honda Brio 2019 sở hữu rất nhiều ưu điểm đáng nể như: Thiết kế trẻ trung, nhỏ gọn, đẹp mắt và đậm chất thể thao. Bên cạnh đó, Brio còn rất linh hoạt khi di chuyển trên các con phố đông đúc, chật hẹp. Honda Brio sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình trẻ, chị em phụ nữ yêu thích kiểu dáng xe nhỏ nhắn, xinh xắn hay những gia đình có mức thu nhập thấp vẫn có thể dễ dàng sở chiếc xe mơ ước này.

báo giá xe honda brio

Tuy chưa có giá bán chính thức tại thị trường Việt Nam, nhưng theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì giá xe Honda Brio 2019 khi được bày bán tại thị trường Việt Nam sẽ có giá giao động trong khoảng 350 – 420 triệu VNĐ, tùy theo phiên bản mà khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, với số tiền khoảng 400 triệu VNĐ cũng là một con số quá lớn đối với những Anh/Chị nào có mức thu nhập thấp và không thể xoay sở một lúc ngay được số tiền lớn như vậy để mua xe.

Vậy giải pháp để sở hữu chiếc Honda Brio nhanh nhất lúc này sẽ là mua xe bằng hình thức trả góp! Tuy nhiên, để mua xe bằng hình thức trả góp Anh/Chị cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ gì? Quy trình mua xe ra sao? Mua xe trả góp sẽ có những lợi ích gì?...

Sau đây giaxetot xin đưa ra một số lời khuyên và giải đáp những thắc mắc trên để Anh/Chị có thêm tài liệu tham khảo trước khi đưa ra quyết định có nên mua Honda Brio 2019 bằng hình thức mua xe trả góp không nhé!

Tư vấn Hãng xe Honda chính hãng:

Tư vấn Honda ô tô Miền bắc

Miền Bắc

Nguyễn Tiến

0976223345
tư vấn Honda ô tô Miền nam

Miền Nam

Minh Mẫn

0908 438 214

Những lời khuyên khi mua xe Honda Brio trả góp

Anh/chị mua xe Honda Brio nhằm mục đích gì? làm phương tiện đi lại, hay dùng xe để kinh doanh dịch vụ? Nếu mua để kinh doanh thì có phù hợp không?  Xe có bé quá không? Có phù hợp với đường xá và địa hình nơi mình sống không?…

tư vấn khi mua xe ô tô trả góp

Anh/chị chỉ nên mua xe trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định? Cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp. Bởi mua ô tô Brio trả góp với lãi suất nào cũng là hình thức vay tiền để tiêu dùng, nên cần có những tính toán cẩn trọng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả lãi suất cho khoản tiền vay đó và cả phí dịch vụ mua hàng trả góp.

Những thủ tục giấy tờ cần thiết khi mua xe Honda Brio bằng thình thức mua xe trả góp

Đối với cá nhân Anh/Chị cần chuẩn bị những giấy tờ sau

Giấy tờ pháp lý

- Giấy cmtnd/thẻ căn cước bản sao (cả 2 vợ chồng nếu đã kết hôn)

- Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn bản sao (đối với khách hàng người đã có vợ hoặc chồng)

- Giấy chứng nhận độc thân (đối với khách hàng chưa có gia đình hay đã lý hôn)

- Hợp đồng mua xe (theo mẫu)

- Đơn xin vay vốn và cách thức trả lãi (theo mẫu ngân hàng đã quy định)

Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản của cá nhân

- Chứng minh được thu nhập thông qua: Bảng lương, hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, tài sản cá nhân.

- Chứng minh tài sản cá nhân như: Nhà cửa, đất đai, bất động sản, nhà xưởng, máy móc, hợp đồng thuê nhà, thuê xe, cổ phần, cổ phiếu…

Trong trường hợp mà cá nhân mua xe không đủ điều kiện có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt đứng ra bảo lãnh ngân hàng vẫn chấp nhận.

giấy tờ mua xe ô tô trả góp

Đối với Công ty – Doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ sau

Giấy tờ pháp lý

- Cmtnd/thẻ căn cước của giám đốc doanh nghiệp (bản sao)

- Giấy đăng ký kinh doanh

- Giấy phép thành lập công ty.

Giấy tờ chứng minh thu nhập từ 1 trong các nguồn sau đây

- Mã số thuế, hợp đồng kinh tế, vốn điều lệ công ty.

- Giấy quyết định bổ nhiệm giám đốc, kế toán trưởng..

- Giấy sở hữu cơ sở vật chất bao gồm: Nhà máy, thiết bị, dây truyền sản xuất, nhà xưởng, ô tô…

- Hợp đồng mua xe (theo mẫu)

- Đơn xin vay vốn và cách thức trả lãi (theo mẫu ngân hàng quy định).

Quy trình mua xe ô tô Honda Brio trả góp

Anh/chị cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên bán xe.

Tiếp đó nhân viên thẩm định sẽ đến địa điểm của khách hàng để thẩm định và lấy hồ sơ.

Bên ngân hàng chấp nhận thì sẽ báo lại và gửi cho anh/chị cùng đại lý bán xe.

thủ tục, quy trình mua xe ô tô trả góp

Sau khi có giấy đăng ký xe và biển số xe bản gốc, anh/chị lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng và đóng các khoản phí liên quan, đi công chứng giấy tờ và ký vào giấy vay nợ của ngân hàng (nếu cá nhân đã có gia đình thì phải có chữ ký của vợ và chồng, còn nếu là chủ doanh nghiệp phải ký và đóng dấu). Đồng thời ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe để lưu hành.

Khi bên đại lý bán xe nhận được tiền mà ngân hàng tín dụng chuyển khoản, khách hàng sẽ đến đại lý bán xe thanh toán các khoản phí khác (nếu có) rồi làm đăng kiểm và thủ tục nhận xe.

Những lợi ích khi mua xe ô tô Honda Brio trả góp

Anh/chị bỏ ra chi phí ban đầu thấp mà vẫn có thể sở hữu Honda Brio

Tức là, ban đầu Anh/Chị chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ khoảng 10-20% giá trị của chiếc xe. Số tiền còn thiếu Anh/Chị có thể vay ngân hàng, sau đó trả dần cho ngân hàng hàng cả lãi lẫn gốc theo từng tháng mà 2 bên đã thỏa thuận với nhau trong hợp đồng vay vốn mua xe.

Đây là hình thức ngân hàng hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi chưa có đủ tiền mua xe. Hoặc thậm chí nếu có đủ tiền mua xe rồi Anh/Chị vẫn có thể mua xe bằng hình thức trả góp, và dùng số tiền còn lại đầu tư kinh doanh buôn bán để kiếm lời hơn.

Thời gian chi trả kéo dài cùng mức vay lớn

Hiện nay, nhiều ngân hàng có thể cho Anh/Chị vay với thời hạn có thể kéo dài từ 5-7 năm, cùng mức vay lên tới 80 - 90% giá trị xe.

Điều này phụ thuộc tùy theo chính sách cho vay vốn của từng ngân hàng. Cũng như giúp cho khách hàng giảm bớt áp lực ban đầu khi mua xe và trả lãi lẫn gốc hàng tháng.

lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

Khách hàng được vay vốn với lãi xuất thấp cùng nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho vay vốn để mua xe trả góp, điều này đã tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt về lãi suất, chế độ đãi ngộ.

Chính điều này đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như: Lựa chọn vay được ngân hàng có lãi suất thấp, nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, thời gian vay lâu, số tiền cho vay lớn…

Tuy nhiên Anh/Chị cũng cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn những ngân hàng lớn uy tín, đáng tin cậy để vay vốn để tránh gặp những rắc rối sau này.

Ngoài ra, có một số ngân hàng có những chính sách ưu đãi cực kỳ tốt đối với khách hàng như:

- Được miễn một số loại phí như: Phí quản lý tài sản, phí cam kết

- Khách hàng được trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt

- Được hưởng phương thức trả góp với lãi suất được tính riêng trên dư nợ thực tế

- Phát hành thẻ tín dụng, không phải ký kết quỹ gia hạn với mức từ 20 – 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng áp dụng các chính sách trên, cho nên trước khi tiến hành mua xe Anh/Chị cần tìm hiểu kỹ thủ tục vay vốn mua xe ô tô trả góp của từng ngân hàng.

Khách hàng có thể dùng chính chiếc xe của mình vừa mua để làm tài sản thế chấp

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng điều này lại hoàn toàn hợp lý và được chính phía ngân hàng chấp nhận. Nếu như Anh/Chị không có hoặc không muốn dùng các tài sản khác để thế chấp, thì có thể dùng chính chiếc xe mình vừa mua làm tài sản thế chấp và đảm bảo với bên ngân hàng.

hệ thống an toàn xe honda brio

Đó cũng là cái lợi khi mua xe trả góp, đồng thời khi mua bảo hiểm xe do bên ngân hàng chỉ định còn giúp khách hàng yên tâm hơn. Trong quá trình sử dụng xe nếu không may sảy ra tai nạn hay các vấn đề liên quan đến bảo hiểm, ngân hàng sẽ có trách nhiệm đứng ra giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất và cực kỳ có lợi cho người mua xe.

Đánh giá (4 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm