Cảnh báo không để mất tiền oan khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô trả góp

Ở bài viết trước, Giaxetot đã chia sẻ những khó khăn trong việc mua xe ô tô trả góp thì ở bài viết này chúng tôi tiếp tục có những lưu ý quan trọng muốn nhắn nhủ đến các khách hàng đang muốn vay vốn ngân hàng mua xe trả góp để không bị mất tiền oan.

Lựa chọn ngân hàng nào cho vay trả góp

Các ngân hàng cho vay trả góp hiện nay có rất nhiều, tuy nhiên hãy chịu khó tìm kiếm ngân hàng nào uy tín và đáng tin cậy. Thông thường, những ngân hàng quảng cáo rầm rộ về vấn đề cho vay mua xe ô tô trả góp sẽ chứng tỏ họ đang có thế mạnh và trú trọng hơn về mảng trả góp nên Anh, Chị có thể chọn ngân hàng đó.

Xem thêm: Danh sách các ngân hàng cho vay trả góp hiện nay.

các ngân hàng cho vay trả góp

Tìm hiểu chi tiết và kĩ càng về lãi suất cho vay

Vấn đề quan trọng và được quan tâm nhất khi vay ngân hàng mua xe trả góp chính là lãi suất. Với tình hình thị trường như hiện nay, sự cạnh tranh gay gắt đã khiến các ngân hàng lũ lượt đưa ra các chương trình ưu đãi cho vay với lãi suất cực hấp dẫn nhưng chỉ trong thời gian đầu sau đó thả nổi. Chính vì thế, để tránh chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà khách hàng cần tỉnh táo tìm hiểu kĩ xem ngân hàng đó cho vay lãi suất ưu đãi trong bao lâu? lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được tính toán cụ thể thế nào, các kỳ điều chỉnh lãi suất ra sao…

Không những thế Anh/Chị còn tìm hiểu thêm về cách tính lãi của ngân hàng để ước tính được số tiền mình phải trả hàng tháng là bao nhiêu để có kế hoạch tài chính cho hợp lý. Thông thường, ngân hàng có 2 cách tính lãi suất là: Tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu.

Với lãi suất thả nổi thì được tính theo lãi suất tiết kiệm, cũng có một số tính theo lãi suất bán vốn hay lãi suất nội bộ. Thế nên khách hàng cần tìm hiểu kĩ và nắm rõ vấn đề về lãi suất. Khi tính toán càng chi li về lãi suất cũng như các khoản tiền phát sinh khác khách hàng sẽ dễ dàng kiểm soát sau này.

có nên mua xe oto trả góp không

Lựa chọn thời hạn vay phù hợp

Thời hạn vay trong bao lâu cũng là điều mà Anh, Chị cần cân nhắc sao cho phù hợp. Nếu thu nhập thấp Anh, Chị nên vay thời hạn dài sẽ giúp giảm số tiền gốc hàng tháng phải trả cho ngân hàng.

Lựa chọn chương trình cho vay ưu đãi

Hiện nay, nhiều ngân hàng đang liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi cho vay với lãi suất cực hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng nên Anh, Chị hãy tìm kiếm các chương trình trả góp ưu đãi để giảm được phần nào gánh nặng trả nợ của mình.

lãi suất trả góp

Tìm hiểu kĩ và thống nhất các khoản phí thêm, phí phạt

Vay ngân hàng mua xe trả góp thường phải chịu một số khoản phí như phí giao dịch bảo đảm, phí công chứng, phí định giá tài sản…Một số khoản phí nếu khách hàng không được thông báo trước có thể sẽ bị bất ngờ và khó chịu sau này. Ngoài ra, khoản lãi phạt trả nợ trước hạn cũng là vấn đề cần tìm hiểu kĩ. Thông thường lãi phạt trả dao động từ 1-3% trên dư nợ còn lại khi khách hàng trả nợ trước hạn và áp dụng lãi suất từ khoảng 1,5 lần lãi suất trong hạn đối với khoản nợ quá hạn. Đôi khi một số ngân hàng đưa ra các gói ưu đãi nhưng phạt trả nợ trước hạn có thể lên đên 5% số tiền trả trước hạn trong vài năm đầu. Vì vậy hãy hỏi kỹ trước khi quyết định vay.

Trên đây là những lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua xe ô tô trả góp mà Anh, Chị cần tham khảo và tìm hiểu kĩ để tránh mất tiền oan. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề mua xe ô tô trả góp, Anh, Chị có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp:  

Anh/Chị hãy tham khảo công cụ tính lãi suất theo dư nợ giảm dần:

tính trả góp xe

>>  Hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Hậu Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Cần Thơ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Sơn La, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bến Tre, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đắk Lắk, Đồng Tháp,Gia Lai, Hà Giang.

Nếu Anh Chị cần tư vấn thêm về mua xe trả góp? Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Tư vấn Miễn phí

Yêu cầu tư vấn

Tư vấn trả góp Miễn phí

Tư vấn trả góp

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm