Những chú ý cần thiết Tài xế Việt nên quan tâm trong Mọi hành trình

An toàn cho chính mình và Người ngồi trên xe Luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu trong hành trình xa hay gần. Do đó cần phải có thời gian luyện tập lái thử trước khi xuống đường tham gia giao thông. Giá xe tốt xin chia sẻ một số kinh nghiệm cho những tài xế mới để “an toàn luôn đồng hành với bạn”.

an toàn cho chính bạn và mọi người

Cần chuẩn bị, kiểm tra những gì trước khi lái xe?

  • Đầu tiên người điều khiển xe ô tô bắt buộc phải có Giấy phép lái xe ô tô. Đây không chỉ là quy định của pháp luật mà trên thực tế, người được cấp Giấy phép lái xe ô tô là người có đủ sức khỏe, có thời gian luyện tập lái thử, hiểu biết cơ bản luật giao thông và trải qua quá trình sát hạch nên có thể lái xe ô tô.
    - Không phải ai cũng thuộc lòng hết các luật lệ giao thông nhưng đối với lái xe mới cần chú trọng tới một số nguyên tắc cơ bản về nhường đường, tuân thủ biển báo, đèn tín hiệu, người diều khiển giao thông…
    + Xe trong ngõ, từ đường nhánh, đường không ưu tiên phải nhường đường cho xe ở đường chính, đường ưu tiên từ mọi hướng đi tới; xe ngoài vòng xuyến phải nhường đường cho xe đã vào vòng xuyến; xe xuống dốc phải nhường đường cho xe lên dốc; xe muốn rẽ hay quay đầu phải chú ý quan sát, có tín hiệu trước khi chuyển hướng và phải nhường đường cho xe đang đi thẳng,…
    + Xế mới phải thuộc và hiểu các biển báo như biển cấm rẽ trái hoặc phải; cấm quay đầu; biển hạn chế tốc độ;…Đặc biệt với người tham gia giao thông tại Hà Nội cần chú ý các tuyến phố cấm ô tô trong khoảng thời gian nhất định để tránh gây nguy hiểm hoặc bị xử phạt hành chính.
    - Người mới lái ô tô cần nhuần nhuyễn các thao tác phối hợp côn, số, ga, phanh cũng như khả năng ước lượng và sự quan sát thật tốt để tránh va quệt với các phương tiện giao thông khác ở đoạn đường đông, ùn ứ. Lời khuyên cho tài xế nên thử nghiệm nhiều lần ở bãi tập bằng cách xếp các xe xung quanh ô tô của mình, nhờ người xi nhan rồi từ từ di chuyển để thành thạo hơn.- Lùi xe hoặc quay đầu xe cũng là kỹ năng hết sức quan trọng. Với hệ thống giao thông phức hợp như Hà Nội thì nhiều tài xế mới phải rơi vào tình huống “oái oăm” lùi không lùi được, tiến cũng chẳng xong, người đi đường thì la ó. Do đó, lái xe cần lưu ý chỉ quay đầu xe tại nơi cho phép, ngã ba, ngã tư,…tránh bon chen, quay đầu tại nơi đường hẹp hoặc quá đông phương tiện. 

làm chủ tốc độ

- Kinh nghiệm nữa là phải thuộc đường, chọn cho mình những cung đường thuận tiện nhất, hạn chế di chuyển giờ cao điểm nếu không cần thiết. Khi gặp tắc đường, ùn ứ lái xe cần đi đúng làn đường, bình tĩnh chậm rãi tránh húc đít xe khác hoặc để trôi xe.
Một vài chia sẻ của Giá xe tốt hy vọng hữu ích cho những người mới lái ô tô. Điều quan trọng nhất là lái xe cần trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng thật tốt bằng cách tìm hiểu, luyện tập thật nhuần nhuyễn để bình tĩnh, tự tin trong mọi tình huống. Giá xe tốt hân hạnh đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm