Cơ hội sở hữu xe hơi cỡ nhỏ giá siêu rẻ năm 2017?

Năm 2017 do mức thuế tiêu thụ giảm thấp nên những xe hơi cỡ nhỏ có dung tích bé hơn 1.5L có thể sẽ giảm giá cực mạnh. Vậy năm 2017 liệu có phải cơ hội tốt sắm xe ô tô cỡ nhỏ giá siêu rẻ?

Được biết các cơ quan chức năng sẽ tính toán và áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt cao hơn với các dòng xe 9 chỗ có dung tích lớn hơn 3.0L. Và qua đó có nhiều ý kiến cho rằng xe có dung tích nhở từ 1.5L trở xuống sẽ trong diện được ưu tiên phát triển. Do xe cỡ nhỏ phù hợp với nhu cầu thiết yếu của nhiều người, ít tác động đến môi trường và là tiền đề thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô phát triển.  

Hyundai Grand I10 Sedan

Theo đề xuất của Bộ Công Thương với Chính Phủ:

  • Dòng xe từ 3.0L trở lên thuế tiêu thụ đặc biệt dự kiến 70%.
  • Với dòng xe có dung tích từ 2.0L – 3.0L sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biết tăng thêm ít nhất là 15%.
  • Và xe có dung tích 1.5L – 2.0L thuế tiêu thụ 45%.
  • Các dòng xe từ 1.5L trở xuống áp dụng mức thuế 30%.

Trước tình hình này, xe sản xuất suất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu dung tích nhỏ sẽ được giảm thuế, còn xe dung tích lớn sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt tăng.

Như vậy các doanh nghiệp nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc có dung tích lớn sẽ đứng trước những khó khăn về thuế. Còn các doanh nghiệp nhập khẩu xe dung tích nhỏ lại có lợi hơn nên giá xe có thể giảm hơn. Đây cũng là điều mà khách hàng chờ đợi.

Hyundai elantra 2017 màu xám

Cơ hội mua xe hơi cỡ nhỏ giá siêu rẻ năm 2017 liệu có thành hiện thực?

Năm 2017 tới với mức thuế nhập khẩu ô tô giảm xuống còn 30% và thuế tiêu thụ đặc biệt với dòng xe cỡ nhỏ dưới 1.5L giảm còn 30-35% nên giá xe cỡ nhỏ có thể giảm mạnh.

Tuy nhiên, sẽ không còn dễ dàng nếu các cơ quan chức năng siết chặt xe nhập với các hàng rào kỹ thuật gây khó dễ cho các doanh nghiệp nhập khẩu xe thì cơ hội mua xe giá rẻ cũng chưa hẳn đã tới.

mazda 2

Trước đây, Bộ Công Thương vẫn có những đề xuất giúp bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước. Cụ thể như việc đưa ra các quy định gây khó khăn cho các đại lý nhập khẩu về năng lực tài chính, kho bãi… hoặc cần có những hệ thống bảo hành, bảo trì, thủ tục đăng kiểm cũng khắt khe hơn… Điều này gây khó khăn hơn khi nhập khẩu xe.

Và đặc biệt các cơ quan chức năng còn kiểm tra chặt chẽ giá ô tô nhập khẩu hải quan để tránh tình trạng khai giá ô tô thấp nhằm trốn thuế. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá tính thuế cao lên và giá bán xe cũng từ đó mà phải cao theo. Vậy mua xe ô tô cỡ nhỏ giá rẻ 2017 cũng chỉ là giấc mơ mà thôi.  

Nhận Báo giá Mới nhất

Báo giá mới nhất. Tư vấn, lái thử miễn phí. Giao xe Tận nhà

Gọi ngay

0931791356

Bảng giá xe ô tô mới nhất

Xem ngay