Có nên mua xe oto 2019 trả góp không? Đừng để mua ô tô rẻ mà hóa đắt cắt cổ vì thiếu hiểu biết

Khi tài chính vẫn còn hạn hẹp mà nhu cầu sử dụng ô tô lại vô cùng cần thiết thì giải pháp mua xe ô tô trả góp thật là hợp lý. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề mua xe trả góp là những khoản phí, giấy tờ, thủ tục với ngân hàng và bên đại lý bán xe vẫn còn loằng ngoằng và chưa được biết rõ ràng.

Liệu mua xe trả góp sẽ có những rủi ro nào? và có nên mua xe oto 2019 trả góp không? Đó đều là những câu hỏi thường trực quanh những cá nhân đang còn hạn hẹp tài chính mua xe. Vậy không nên để gặp phải tình trạng mua xe ô tô rẻ lại hóa đắt vì thiếu hiểu biết về trả góp.

Bài viết sau đây, hãy cùng giaxetot mổ sẻ vấn đề nóng hổi này.

có nên mua xe oto trả góp không

Miếng mồi béo bở khi mua xe ô tô trả góp?

Thực tế, khi bất cứ ai đang có nhu cầu mua xe nhưng vẫn lưỡng lự vì tài chính chưa cho phép mà được tư vấn mua xe ô tô trả góp với vô số mặt lợi ích như: Sẽ được sở hữu chiếc xe yêu thích ngay lập tức chỉ với chi phí ban đầu là 30% thậm chí chỉ 10% giá trị xe, số còn lại được ngân hàng cho vay và trả dần với lãi suất cực thấp, cùng chế độ ưu đãi hấp dẫn…

Như vậy thử hỏi có ai không bị siêu lòng. Nhưng hãy cực kì thận trọng bởi không phải miếng ngon nào cũng dễ nuốt. Nếu chưa hiểu rõ về hình thức trả góp hãy tìm hiểu trước vì đằng sau hình thức này là cả một ma trận chi phí mà người mua phải trả cùng nhiều hình thức cho vay khác nhau.

Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với hoàn cảnh và tối ưu chi phí nhất cho bản thân.

3 Hình thức cho vay mua xe ô tô trả góp Mới nhất 2019 bạn cần biết

Hình thức 1: Khách hàng tự làm việc với ngân hàng để vay vốn và cầm toàn bộ tiền từ ngân hàng đến đại lý xe để thanh toán toàn bộ giá trị xe.

Hình thức 2: Nếu hãng xe có công ty tài chính riêng thì có thể tự cho khách hàng vay trả góp mà không liên quan gì đến ngân hàng.

Hình thức 3: Đại lý xe sẽ làm trung gian giữa ngân hàng và khách hàng mua xe để giúp khách hàng làm thủ tục cũng như giấy tờ mua xe trả góp.

Vậy tùy vào từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể mà Anh, Chị có thể lựa chọn hình thức trả góp phù hợp nhất. Nếu quen biết hoặc thành thạo phía ngân hàng Anh, Chị có thể chọn hình thức 1.

Nếu không muốn liên quan đến ngân hàng thì có thể vay trực tiếp của công ty tài chính. Tuy nhiên, hiện nay, rất ít hãng có công ty tài chính riêng cho vay trả góp. Và hình thức thứ 3 là phổ biến nhất.

mua xe ô tô trả góp như thế nào

Hiểu về lãi suất khi mua xe ô tô trả góp

Mua xe ô tô trả góp thì vấn đề quan trọng nhất chính là lãi suất. Vậy lãi suất được ngân hàng tính như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có 2 gói lãi suất cho khách hàng lựa chọn:

Gói 1: Vay với lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. Lãi suất dao động trong khoảng 9-10%/năm.

Theo gói vay này, ban đầu khách hàng vừa bỏ một số tiền lớn để mua xe ô tô mà lại trả tiền gốc lãi những tháng đầu cao ngay nhưng nó sẽ cố định và tuy nhiên lãi sẽ giảm dần theo dư nợ thực tế. Như vậy, hàng tháng luôn để dành được một khoản tiền nhất định mới vay mua xe ô tô trả góp.

Ưu điểm của gói vay này là khách hàng sẽ chủ động được về tài chính và không phải lo lắng đến sự biến động lãi suất của thị trường.

Gói 2: Lãi suất ban đầu khi vay mua ô tô trả góp cố định trong năm đầu hay 6 tháng đầu tùy cơ chế từng ngân hàng, rồi sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng/lần theo quy định của ngân hàng.

Hiện tại, lãi suất ban đầu đối với hầu hết các ngân hàng thường là 6,99% - 7,99%, sau đó sẽ là lãi suất huy động 12 tháng cộng biên độ 3 - 3.5%. Tuy nhiên, hàng tháng khách hàng sẽ trả phần gốc cộng với phần lãi suất tính trên dư nợ thực tế.

Gói này có ưu điểm là những tháng đầu tiên khách hàng được hỗ trợ lãi suất nên phải trả lãi ít hơn khi vừa dồn vốn để đầu tư tiền xe.

Trên thực tế, 2 gói vay này gần như nhau về lãi suất nên Anh, Chị có thể cân nhắc để chọn gói phù hợp.

Gợi ý: xem ngay bảng Ước tính trả góp để chủ động về tài chính khi mua ô tô trả góp: https://giaxetot.vn/tinh-tra-gop

lãi suất trả góp

Lời khuyên về lãi suất:

Thông thường các ngân hàng sẽ cho vay đến 80% nhưng nếu có thể Anh, Chị chỉ nên vay trả góp khoảng 30-50% giá trị xe để giảm bớt rủi do khi lãi suất biến động ảnh hưởng đến khả năng trả nợ.

Rất nhiều khách hàng khi vay mua xe trả góp chỉ quan tâm đến số tiền phải trả ban đầu và số tiền phải trả góp hàng tháng mà không để ý đến việc sau 1 năm khi hết hỗ trợ thì cứ 3 tháng/1 lần ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất (thường là tăng lên).

Chính vì thế, hãy tìm hiểu thật kĩ vấn đề lãi suất để cân nhắc xem có nên mua xe oto trả góp không.

Ngoài ra, thủ tục mua xe ô tô trả góp cũng là vấn đề khách hàng cần tìm hiểu kĩ.

Thêm vào đó là các khoản phí ngoài phần vay trả góp đã thõa thuận với ngân hàng cũng cần được tìm hiểu và tính toán để cân đối ngân sách cho hợp lý. Các khoản phí khác gồm: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe…Và một số khoản phí mà ngân hàng quy định…

Nên mua xe ô tô trả góp ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các đại lý bán xe ô tô và Anh, Chị có thể chọn cho mình bất kì một đại lý nào để mua xe. Tuy nhiên, một đại lý lớn với những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp cùng với một ngân hàng uy tín hàng đầu sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp giảm thiểu thời gian làm thủ tục nhận xe cũng như việc tư vấn giúp Anh, Chị hiểu sâu hơn về hình thức mua xe trả góp cũng dễ dàng hơn.

Chốt lại: Có nên mua xe oto trả góp không?

Tất nhiên nếu tài chính có thừa thì Anh, Chị không cần phải trả góp làm gì cho rườm rà, khó hiểu. Chỉ riêng với những khách hàng chưa đủ tiền mua xe nhưng nhu cầu sử dụng lại gấp gáp thì hãy tìm hiểu thật kĩ hình thức trả góp này.

  • Anh, chị chỉ nên vay mua xe trả góp khi chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu kĩ về hình thức trả góp.
  • Cân nhắc kĩ càng về nhu cầu cần sử dụng xe cùng những lợi ích mà chiếc xe mang lại có thực sự cần thiết và đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định đủ để chi trả gốc lãi cho ngân hàng từng tháng mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.
  • Nên tìm hiểu kĩ hãng xe, đại lý uy tín cũng như nhân viên bán hàng chuyên nghiệp để chọn mặt gửi vàng. Bởi với một tư vấn bán hàng giỏi sẽ giúp Anh, Chị mua được chiếc xe ưng ý thông qua ngân hàng trả góp uy tín, lãi suất thấp nhất, thủ tục nhanh gọn, giao xe nhanh.

Anh/Chị hãy tham khảo thêm công cụ tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

tính trả góp xe

>>  Hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Hậu Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Cần Thơ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Sơn La, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bến Tre, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đắk Lắk, Đồng Tháp,Gia Lai, Hà Giang.

Tham khảo thêm Vay tiêu dùng nhanh nhất

vay mua xe đơn giản

Hãy chia sẻ Thắc mắc và khó khăn của Anh/Chị về các vấn đề Mua Xe Ô Tô trả góp ở Phía dưới phần Bình luận. Để nhận Hỗ trợ và Chia sẻ tốt nhất từ Chuyên gia.

Nếu Anh Chị cần tư vấn thêm về mua xe trả góp? Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Tư vấn Miễn phí

Yêu cầu tư vấn

Tư vấn trả góp Miễn phí

Tư vấn trả góp

Đánh giá (1 lượt)

7 bình luận

Sắp xếp theo

minh

bài viết hay lắm cảm ơn admin

Thích-Trả lời-1-3 năm trước
Hoàng Thị Anh Đào

Tôi muốn mua chiêc xe vios khoảng 300 triệu để chạy dịch vụ. Tôi muốn vay khoảng 70% chiếc xe thì có được không

Thích-Trả lời-1-3 năm trước
Nguyễn minh chau

Mình muốn hỏi là mình có mua điện thoại trả góp, góp mỗi tháng đầy đủ. Nhưng hiện tại ba mẹ mình mua xe oto để mình đứng tên, nhưng ngân hàng làm việc với ba mẹ mình, chứng minh thu nhập của ba mẹ, vậy cho mình hỏi hồ sơ vậy có đựoc không

Thích-Trả lời-1-3 năm trước
Giá Xe TốtQTV

@Nguyễn minh chau: trên nguyên tắc hồ sơ - ai đứng tên xe thì chứng minh thu nhập của người đó anh nhé

Thích-Trả lời-3 năm trước
Phan văn vượng

Mình muốn tìm hiểu mua 1 oto inova đời 2016 .về cho thuê thì cần tiền mặt la bao nhiêu và hàng tháng đóng là bao nhiêu ah

Thích-Trả lời-1-3 năm trước
Giá Xe TốtQTV

@Phan văn vượng: anh vay được tối đa tới 70% anh nhé

Thích-Trả lời-3 năm trước
trần tuấn

mình muốn mua 1 chiếc xe bán tải giá xe là 630t chưa lăn bánh.theo bạn mình nên trả trước tầm bao nhiêu thi hợp lí về lãi suất sau này ạ

Thích-Trả lời-1-3 năm trước
Giá Xe TốtQTV

@trần tuấn: lãi suất thì vẫn cố định theo Dư nợ giảm dần - còn Hợp lý về lãi suất thì phải theo trường hợp cụ thể của anh. Hợp lý theo cả gốc và lãi cụ thể thì theo thời gian vay anh nhé!

Thích-Trả lời-2-3 năm trước

Bài viết liên quan