Đối thủ mới của Uber và Grab trình làng

Uber và Grab là 2 ứng dụng gọi xe đã quá quen thuộc với nhiều người và không dừng lại ở đó, khách hàng sẽ còn được trải nghiệm thêm một ứng dụng gọi xe khác vừa được ra mắt mới đây. Đó chính là ứng dụng Taxi 57 do công ty cổ phần vận tải 57 Hà Nội. Ứng dụng này được sử dụng trên điện thoại thông minh cài hệ điều hành ios hoặc android và sử dụng dàn xe từ Hyundai Elantra, Toyota Camry, Innova đến Mercedes-Benz C-Class.

lễ ra mắt taxi 57

Tại buổi lễ ra mắt Taxi 57 vào ngày 30/11 vừa qua, đại diện sở giao thông vận tải Hà Nội cho biết: Taxi 57 Taxi 57” là đề án thí điểm phần mềm gọi xe thứ 2 được phê duyệt theo Quyết định 24 mà Bộ giao thông vận tải (GTVT) ban hành năm 2015. Đề án đầu tiên được phê duyệt là của Công ty TNHH GrabTaxi. Trước đó, vào cuối năm 2015, Bộ GTVT đã trả lại đề án thí điểm gọi xe theo hợp đồng điện tử của Uber do đơn vị này chưa đáp ứng nhiều điều kiện theo pháp luật Việt Nam.

lễ ra mắt thành công car

Taxi 57 là phần mềm được công ty cổ phần vận tải 57 thực hiện từ 9/2015 và thí điểm từ tháng 4/2016. Nhận thấy hệ thống đã bắt đầu hoạt động ổn định, công ty bắt đầu cho triển khai lên mạng và người dùng có thể tải về từ ngày 1/12/2016.

Để sử dụng Taxi 57, người dùng cần có điện thoại thông minh cài hệ điều hành Ios hoặc Android. Khi gọi xe cần thông qua internet hoặc kết nối 3G, 4G. Và từ ứng dụng này, người dùng sẽ nhìn thấy được vị trí các xe Thành Công Car trên bản đồ và có thể đặt lộ trình, hồ sơ lái, giá cước… Thành Công Car là thương hiệu vận tải mới thuộc công ty cổ phần vận tải 57 Hà Nội, được ra mắt cùng với Taxi 57.

Thành Công Car ra mắt lần đầu với dàn xe khoảng trên 50 chiếc và số lượng sẽ được tăng dần lên theo thời gian. Các dòng xe tại Thành Công Car có thể kể đến gồm: Hyundai Elantra 2016, Innova 2016, Mercedes-Benz C250 với mức giá khuyến mại đến hết năm 2016 là 10.000 đồng/km cho dòng xe 4 chỗ và 12.000 đồng/km cho dòng xe 7 chỗ.

dàn xe thành công car

Ứng dụng Taxi 57 có ưu điểm hơn so với các ứng dụng tiền nhiệm Grab và Uber là người dùng không lo bị tăng giá cước khi nhu cầu dịch vụ tăng cao. Được biết, đề án thí điểm của Thành Công Car đã dược Bộ GTVT phê chuẩn và áp dụng từ nay đến 10/2018 trên Hà Nội, Quảng Ninh, TP.HCM và Khánh Hòa. Và theo quy định của Bộ GTVT thì các công ty thí điểm phần mềm gọi taxi sẽ phải gắn logo nhận diện trên than xe, kính lái.

logo gắn trên than xe

BÀI VIẾT THAM KHẢO

Đánh giá (0 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm