Ford và Jack Ma bắt tay hợp tác – Người dùng thõa sức mua ô tô trực tuyến đơn giản

Thông tin mới này vừa được rò rỉ khiến rất nhiều người bất ngờ đi kèm sự thú vị khi họ được trải nghiệm việc mua ô tô trực tuyến – Việc mà trước giờ chưa ai dám thử nghiệm. Và người dùng Trung Quốc sắp tới sẽ đơn giản hóa việc mua ô tô bằng hình thức online trên kênh thương mại điện tử nổi tiếng thế giới của Alibaba Tmall (tên gọi trước đây là Taobao Mall).

Thông tin hãng xe Mỹ Ford và Jack Ma hợp tác được xác nhận từ phát ngôn viên toàn cầu của Ford, ông Mark Truby. Theo đó, Bill Ford Jr – chủ tịch điều hành của Ford và CEO Jim Hackett sẽ sớm hiện diện tại Hàn Châu (Trung Quốc) – nơi đặt trụ sở của Alibaba. Tại đây, 2 bên sẽ kí hợp đồng hợp tác về việc bán xe ô tô Ford trực tuyến.

mua xe ô tô online

Quá trình hợp tác thành công thì những chiếc xe hơi được mua online sẽ bàn giao đến người mua và tất nhiên, khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ chính sách bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa như bình thường.

Những chiếc xe bán trực tuyến sẽ được nhập trực tiếp từ Ford hoặc các đại lý chính hãng của hãng xe này. Và Ford còn áp dụng cả “máy bán hàng tự động” – một nhà để xe đậu nhiều tầng – người tiêu dùng có thể mua trực tiếp. Đây là phương pháp bán hàng mới của Tmail.

Với việc mua hàng trực tuyến này, khách hàng có thể xem qua tất cả các dòng xe có sẵn trong kho và chọn lái thử hoặc mua ngay. Sau khi xe được chọn sẽ đưa xuống tầng trệt.

bán xe ô tô trực tuyến

Thêm vào đó, khách hàng mua xe ô tô trực tuyến vẫn có thể mua theo hình thức trả góp. Mua xe ô tô trả góp trực tuyến khách hàng sẽ trả trước 10% giá trị xe. Số tiền còn lại sẽ thanh toán qua Alipay của Alibaba hàng tháng.

Với mô hình bán hàng này, Ford sẽ bỏ qua được các đại lý truyền thống và cũng khá thuận tiện cho khách hàng. Tuy nhiên, các đại lý vẫn sẽ duy trì các chính sách bảo hành, sửa chữa các loại xe đã bán trực tuyến. Và việc bán ô tô online có thể sẽ làm cho lợi nhuận của các đại lý bị giảm bớt.

Trước mắt lượng xe bán trực tuyến ở Trung Quốc sẽ còn hạn chế bởi người mua vẫn chưa quen với hình thức này và việc họ muốn nhìn tận mắt, sờ tận tay chiếc xe mình sắp ring về là điều đương nhiên. Tuy nhiên, thông qua kênh internet, khách hàng được đặt lịch lái thử xe sẽ là rất tiện lợi.

mua xe o to online

Theo thống kê, doanh số bán hàng của Ford tại thị trường Trung Quốc đang có xu hướng giảm mấy tháng gần đây. Số lượng xe bán ra trong 10 tháng đầu năm 2017 khoảng 938.570 chiếc đã giảm đi 5% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, hi vọng rằng Ford sẽ có bước chuyển biến tốt hơn sau khi bắt tay hợp tác cùng Alibaba bán xe ô tô trực tuyến. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem người tiêu dùng Trung Quốc phản ứng như thế nào trước hình thức bán xe ô tô trực tuyến này.

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm