Giá ô tô giảm dịp cuối năm tại sao dân Việt vẫn chưa thèm mua ô tô

Thật không biết thế nào mà lần khi giá xe ô tô được các hãng công bố dịp cuối năm với mức giảm đáng kể. Một số dòng xe cỡ nhỏ giảm sâu so với trước và không chỉ vậy, giá xe ô tô còn giảm tới mức sẽ không thể chênh lệch nhiều so với sau ngày 1/1/2018 nhưng người tiêu dùng vẫn thờ ơ mặc dù đã dư khả năng. Có thể, do thông tin thuế nhập khẩu giảm còn 0% vào năm 2018 nên nhiều người vẫn kì vọng vào việc giá xe sẽ giảm đột biến nên chờ đợi, nhưng thật không may là dân Việt buồn rầu khi giá xe ô tô 2019 không được giảm sâu như mong đợi bởi điều kiện để được hưởng thuế xuất 0% không phải đơn vị, doanh nghiệp sản xuất lắp ráp nào cũng đạt được.

Người dân vẫn chờ đợi trong khi xe đã được các đại lý giảm giá kèm nhiều ưu đãi

Mặc cho các đại lý ra sức kích cầu mua sắm để xả kho, người tiêu dùng có vẻ vẫn không mặn mà lắm với việc mua xe ô tô. Nhiều ưu đãi, giảm giá cùng cực mà vẫn khó thu hút khách hàng. Tiêu biểu là:

  • Giá xe Kia giảm đáng kể cho chiếc Morning chỉ còn khoảng 295 triệu đồng.
  • Giá xe Mazda với chiếc Mazda 2 chỉ khoảng 505 triệu đồng.
  • Giá xe Chevrolet cũng được giảm từ 15-90 triệu đồng.
  • Giá xe Toyota giảm từ 24-58 triệu đồng
  • Giá xe Ford giảm 20-30 triệu đồng đối với Ford Ecosport và Focus. Riêng Fiesta giảm từ 35-50 triệu đồng.

Mặc dù, giá đã có phần hấp dẫn nhưng có lẽ người tiêu dùng vẫn kì vọng giá tiếp tục giảm sâu hơn nữa vào năm 2018 nên vẫn rất thờ ơ trong việc sắm xe đi du xuân. Hoặc có thể vì bất cứ một lí do nào khác nữa mà nhiều người vẫn chưa chịu mua xe ô tô.

đánh giá tucson ckd bản thường

Chưa mua ô tô vì vấn đề giao thông còn phức tạp

Có lẽ việc chờ giá chỉ là một lí do khá nhỏ mà bên cạnh đó còn khá nhiều những lí do khác khiến người tiêu dùng ngại mua ô tô. Trong đó có lí do về vấn đề giao thông ở Việt Nam còn quá phức tạp. Thực tế cho thấy, khi di chuyển trên đường thành phố, việc di chuyển cực kì khó khăn ở các khung giờ cao điểm. Hiện tượng tắc đường mấy tiếng đồng hồ là chuyện hết sức bình thường. Và có lẽ vì vấn đề này mà người tiêu dùng Việt dù đã thừa khả năng mua xe nhưng vẫn còn ái ngại về đường xá Việt Nam.

Khó khăn khi tìm bãi đổ xe

Một lí do khác cũng khiến nhiều người đau đầu đó là vấn đề về bãi đổ xe. Trong cái hoàn cảnh đất chặt người đông, càng nhiều người mua ô tô thì càng cần nhiều bãi đổ xe. Nhưng dường như các dự án xây dựng bãi đỗ xe vẫn chưa được thi công khiến nhiều người thực sự mệt mỏi khi không có chỗ để xe. Mà vấn đề nan giải nữa là có khi riêng cái khoản giữ xe thôi cũng cao hơn cả giá trị chiếc xe. Như vậy thử hỏi họ có ngại mua xe ô tô hay không?

kia morning s

Dịch vụ thuê xe giá rẻ tiện lợi hơn khi sử dụng xe riêng

Với nhiều người, nhu cầu sử dụng xe không nhiều, có khi chỉ dịp cuối tuần hay lễ tết họ mới đi nhiều và cộng thêm vấn đề về các chi phí như giữ xe, xăng dầu, bão dưỡng, phí đường bộ…cũng khiến họ đau đâu. Cùng với việc giao thông hay tắc nghẽn thì thay vì việc đi xe ô tô riêng họ có thể sử dụng xe máy cho tiện hoặc hơn nữa là các dịch vụ xe vận tải hành khách như Uber, Grap giá vừa rẻ lại vừa tiện lợi là giải pháp hữu hiệu hơn khi sử dụng xe hơi riêng.

Như vậy, chỉ với một vài lí do trên cũng đủ để chúng ta hiểu rõ vì sao nhiều người vẫn chưa chịu mua xe riêng. Còn anh chị thì sao? Lí do gì khiến anh chị còn trần trừ chưa ring xe?

Xem thêm:

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm