Hướng dẫn mua xe ôtô Kia Rio trả góp nhanh chóng, an toàn 2020

Với thiết kế trẻ trung, sang trọng cùng với chất lượng bền vững, Kia Rio luôn được các Anh/Chị ưu tiên lựa chọn khi muốn mua xe ô tô, đặc biệt là mua xe ô tô trả góp. Tuy nhiên, do thủ tục mua xe trả góp rườm rà nên nhiều Anh/Chị cảm thấy ngán ngẫm. Bài viết hôm nay Giaxetot.vn sẽ hướng Anh/Chị cách mua xe Kia Rio trả góp nhanh chóng, an toàn.

 

kia rio

Những điều cần lưu ý khi mua xe Kia Rio trả góp 2020

1/ Lãi suất – đặt lên hàng đầu

Khi mua ô tô trả góp, Anh/Chị phải trả số tiền nhiều hơn giá trị của chiếc xe bởi phải trả thêm lãi suất vay tiền mua ô tô. Các ngân hàng thường cung cấp 2 gói lãi suất để Anh/Chị chọn lựa.

+ Lãi suất vay cố định

Tức là lãi suất được cố định trong thời gian vay được tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Ưu điểm của hình thức vay này là không bị ảnh hưởng biến động lãi suất của ngân hàng. Nhược điểm là nếu lãi suất thị trường giảm thì lãi suất cũng không thay đổi. Hình thức này thường dành cho những người có thu nhập ổn định.

 Ví dụ: Anh/Chị mua chiếc xe giá 1 tỷ đồng, Anh/Chị đã trả trước 300 triệu đồng, còn vay ngân hàng 700 triệu lãi suất 9%/năm thì mỗi tháng Anh/Chị vừa trả tiền gốc + lãi suất của 700 triệu ban đầu.

+ Lãi suất vay điều chỉnh

Lãi suất cố định ban đầu nhưng khoảng 3 tháng sẽ điều chỉnh 1 lần theo quy định của từng ngân hàng. Ưu điểm, mỗi tháng Anh/Chị chỉ cần trả số tiền gốc + lãi suất tính trên số dư nợ thực tế. Nhược điểm, lãi suất vay ban đầu khá cao từ 12% đến 15% trong khi vãy suất vay cố định là 9%.

Lời khuyên từ các chuyên gia: Tùy vào giá trị của chiếc xe và điều kiện tài chính của bản thân mà Anh/Chị lựa chọn mức vay phù hợp (10% đến 90% giá trị của chiếc xe). Đồng thời cân nhắc chọn hình thức vay để tránh những biến động về lãi suất của ngân hàng.

2/ Chi phí và thủ tục dễ dàng

Thủ tục mua xe ô tô trả góp bao gồm 2 giấy tờ chính: Giấy tờ nhân thân và giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

+ Chi phí mua xe:

Ngoài số tiền phải trả khi mua xe, Anh/Chị còn phải trả thêm các loại phí khác như: phí đăng ký xe, thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng. Đồng thời trong thời gian sử dụng Anh/Chị còn trả thêm một số phí khác nữa như: phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng và phí gửi xe,…Anh/Chị nên tính toán số tiền cần phải chi cho những vấn đề này trước để  chủ động nguồn tài chính của mình.

+ Bảo hiểm mua xe:

Anh/Chị nên chọn gói bảo hiểm của công ty do ngân hàng giới thiệu, vì nếu có rủi ro tai nạn thì các thủ tục giấy tờ đối với ngân hàng sẽ được ưu tiên giải quyết do chiếc xe là vật đảm bảo khi cho vay nên ngân hàng sẽ tự động thúc giục bảo hiểm giải quyết nhanh các thủ tục.

nội thất kia rio 3

3/ Kinh nghiệm “xương máu” khi mua xe trả góp

+ Chú ý đến lãi suất biến động:

Khi vay tiền với ngân hàng cần xem kỹ thông tin trước khi ký vai, đặc biệt chú ý phần lãi suất cũng như công thức tính lãi khi có sự thay đổi lãi suất. Thường các ngân hàng hay để chung chung là lãi suất sẽ thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng ở mỗi thời kỳ.

Trong khi nên để rõ ràng là: “Lãi suất thay đổi 3 tháng/ 1 lần được tính như sau: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định”.

Động cơ rio

+ Chú ý đến quy định phạt trả trước, trả chậm:

Khi chưa hiểu rõ các quy định phạt trả trước, trả chậm Anh/Chị nên yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích rõ ràng để có thể thay đổi hoặc đàm phán lại.

Tìm hiểu kỹ càng các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, đặc biệt là việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.

Chọn những ngân hàng uy tín có thế mạnh về cho vay trả góp, có thủ tục chuyên nghiệp, giải quyết nhanh gọn với số lượng tiền vay lớn, lãi suất ưu đãi.

giá xe Kia Rio

+ Lưu ý nguồn thu nhập bản thân

Chú ý nguồn thu nhập của mình để chọn hình thức vay trả góp phù hợp. Anh/Chị không nên vay số tiền quá lớn so với tổng giá trị của chiếc xe. Dành ra số tiền hàng tháng trả tiền lãi suất và nên chuẩn bị tiền dự phòng để tránh những trường hợp trả lãi không đúng hẹn để không bị phạt đồng thời “tạo hồ sơ đẹp” cho những lần vay sau này.

Với những hướng dẫn về thủ tục mua xe ôtô Kia Rio trả góp trên chắc đây mong rằng sẽ hữu ích và nếu Anh/Chị có thắc mắc gì thêm về mua xe Kia Rio trả góp hay cần thêm thông tin về giá xe Kia mới nhất, Anh, Chị hãy liên hệ ngay các đại lý xe Kia trên toàn quốc.

Xem thêm:

>>  Hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô Kia Rio trả góp tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Hậu Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Cần Thơ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Sơn La, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bến Tre, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đắk Lắk, Đồng Tháp,Gia Lai, Hà Giang.

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm