Hướng dẫn nộp thuế trước bạ xe oto chi tiết nhất

Khi anh/chị có nhu cầu muốn tìm mua một chiếc xe oto thì điều kiện đầu tiên để chiếc xe hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của anh/chị đó là anh/chị phải nộp thuế trước bạ.

Tuy nhiên anh/chị đã biết thủ tục này cần làm như thế nào chưa? Bài viết hướng dẫn nộp thuế trước bạ xe oto này sẽ giúp anh/chị thực hiện điều này một cách dễ dàng nhất.

Trước khi đi vào hướng dẫn nộp thuế trước bạ xe oto thì chúng ta hãy tìm hiểu kỹ xem thuế trước bạ là gì? Đây là một loại phí mà chủ tài sản phải nộp khi đăng kí quyền sở hữu đối với cơ quan nhà nước.

giá xe Honda CR-V 2017

Vậy cần nộp thuế trước bạ xe oto ở đâu?

Có lẽ đây sẽ là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người bởi vì đâu phải ai cũng có đủ điều kiện sở hữu nhiều tài sản mà có thể trang bị cho mình kinh nghiệm nộp thuế trước bạ. Đa phần khách hàng đều cảm thấy thắc mắc về loại phí này khi lần đầu tiên mua xe oto.

Khi cần nộp thuế trước bạ anh/chị chỉ cần đến chi cục thuế nơi anh/chị đăng kí hộ khẩu thường trú hoặc nơi đăng kí kinh doanh nếu anh/chị là công ty, doanh nghiệp.

Honda CR-V 2017 giá

Cách tính thuế trước bạ xe oto

Tất nhiên khi nộp thuế trước bạ thì anh/chị cũng cần phải nắm được cách tính thuế trước bạ như thế nào để có thể tính trước mức phí mà mình cần đóng và chuẩn bị đầy đủ.

Vậy thì mức thu thuế trước bạ oto sẽ được tính theo tỷ lệ % trên giá trị chiếc xe lấy trong bảng giá tính lệ phí trước bạ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành. Tuy nhiên một điều anh/chị cần phải lưu ý đó là nếu như giá trị ghi trên hóa đơn cao hơn mức giá do Ủy ban nhân dân tỉnh cấp thì mức thu phí trước bạ sẽ được tính theo hóa đơn.

Ngoai that honda CR-V 2017 2

Giá trị tài sản xe oto để tính lệ phí trước bạ tính như thế nào?

Điều này rất đơn giản, anh/chị chỉ cần căn cứ vào bảng giá tài sản để tính lệ phí trước bạ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi anh/chị đăng kí xe và tiến hành nộp phí trước bạ cấp.

Tuy nhiên anh/chị không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì khi anh/chị đến nơi nộp phí trước bạ thì sẽ có tài liệu để anh/chị tra cứu hoặc sự hướng dẫn của nhân viên. Nhưng nếu anh/chị muốn tự mình tìm hiểu và chuẩn bị trước thì vẫn có thể thực hiện được qua những hướng dẫn mà chúng tôi vừa gợi ý giúp anh/chị.

nội thất Honda CR-V 2017

Vậy nhưng anh/chị cũng cần lưu ý một điều đó là bảng giá tài sản để tính lệ phí trước bạ ở mỗi địa phương có sự khác nhau. Vì vậy để chính xác tuyệt đối anh/chị cần tìm đúng nơi mà anh/chị đăng kí xe, nộp thuế trước bạ để tìm cách tính giá trị tài sản của mình.

noi that Honda CR-V 2017

Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ %

Đối với xe oto chở người dưới 10 chỗ ngồi kể cả lái xe thì tỷ lệ % tùy thuộc vào hạn nộp lần thứ mấy hay là xe đăng ký lần thứ mấy.

  • Nếu xe đăng kí lần đầu tiên thì mức thu là 10%. Con số này cũng có sự khác nhau giữa các tỉnh thành trên toàn quốc. Một số nơi khác có thể thu cao hơn tuy nhiên không được phép vượt quá 50% mức quy định chung.
  • Nếu xe đăng kí lần thứ 2 trở đi thì mức thu là 2% và điều này được áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Honda CR-V 2017 giá bao nhiêu

Hồ sơ nộp thuế trước bạ xe oto cần những gì?

Một việc nữa anh/chị cũng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng đó là chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ nộp phí trước bạ. Cụ thể:

  • Tờ khai lệ phí trước bạ: 2 tờ
  • Hóa đơn mua tài sản hợp pháp hoặc giấy tờ chuyển giao tài sản được ký kết giữa bên giao và bên nhận có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
  • Giấy đăng kí quyền sở hữu hoặc sử dụng tài sản của chủ xe cũ.
  • Giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản thuộc đối tượng không phải nộp phí trước bạ hoặc miễn phí trước bạ.

đánh giá xe honda CR-V 2017 2

Cuối cùng là nộp thuế trước bạ xe oto

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên thì công việc cuối cùng của anh/chị là nộp thuế trước bạ. Công việc này rất đơn giản anh/chị chỉ cần đến chi cục thuế nơi mình đăng kí hộ khẩu thường trú, sau đó nộp tiền và nhận biên lai đóng thuế và tờ khai thuế trước bạ. Sau đó gửi lại phòng thuế một bộ hồ sơ bản photo.

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục nộp phí trước bạ và có biên lai là bạn đã có thể đăng kí xe oto thuộc quyền sở hữu của mình.

CR-V 2017

Hi vọng với những thông tin hướng dẫn nộp thuế trước bạ xe oto mà chúng tôi vừa giới thiệu sẽ giúp anh/chị có thể dễ dàng hoàn thành tốt thủ tục nộp thuế trước bạ xe oto để sở hữu chiếc xe mà mình yêu thích một cách nhanh chóng nhất.

Chúc bạn thực hiện mọi thủ tục liên quan đến việc làm chủ xe oto thật nhanh chóng, gọn gàng, thuận lợi nhất.

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm