Hyundai Ioniq Electric xe chạy bằng điện có khả năng tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay

Tại thị trường Mỹ, Hyundai liên tục ghi dấu ấn với người dùng bởi những mẫu sedan chạy bằng điện có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực khủng. Xe được phát triển trên ý tưởng chạy bằng pin nhiên liệu hidro lỏng.

Hyundai Ioniq Electric

Ioniq là mẫu sedan đầu tiên thuộc phân khúc EV với thiết kế ba hộp cỡ nhỏ đang làm mưa làm gió tren thị trường nước nhà và sắp tới sẽ có mặt tại các nước Châu Âu. Dự kiến đầu năm 2017, Ioniq có thể được đưa vào thị trường Mỹ.

ngoại thất Hyundai Ioniq Electric

Theo thông tin rò rỉ, Ioniq Electric sẽ sở hữu gói pin 28kWh, tốc độ di chuyển cực đại 200km. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh với Volkswagen e-Golf. Tuy nhiên, Hyundai vẫn còn phải nổ lực nhiều để đầu tư cho Ioniq Electric hơn nữa mới có cơ hội trở thành đối thủ của Chevrolet Bolt hay Nissan Leaf và Tesla Model 3. Và với quyết tâm đánh chiếm thị trường xe điện, theo ông Dave Zuchowski, giám đốc điều hành của Hyundai cho biết, hãng sẽ tăng cường phạm vi cho Electric lên hơn 322 km trong năm 2018 và trong vòng 4 năm tới, hãng xe Hàn sẽ tung ra 4 mẫu xe điện mới.

ngoại thất Hyundai Ioniq Electric 2

ngoại thất Hyundai Ioniq Electric 3

So với các đối thủ cạnh tranh thì Hyundai Ioniq Electric có điểm mạnh về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Theo EPA, xe chỉ dùng hết 1,73 lít nhiên liệu / 100km, tốt hơn hẳn so với BMW i3 và Chevrolet Bolt. Tuy nhiên, Ioniq Electric lại có khả năng hoạt động kém hơn.

giá xe Hyundai Ioniq Electric

Mức giá Ioniq Electric vẫn chưa được hãng xe này công bố, nhưng nhiều người vẫn kì vọng nó sẽ nằm trong khoảng giá là 35.000 USD (778 triệu VND).

 Ioniq Electric

Không biết đến bao giờ Ioniq Electric mới về Việt Nam? Câu hỏi này phải chờ thời gian mới có thể trả lời được. Nhưng mong rằng chúng ta sẽ sớm được đón nhận những mẫu xe mới nhất của Hyundai. Và nếu Anh, Chị quan tâm đến các mẫu xe Hyundai cũng như bảng giá xe Hyundai mới nhất vui lòng liên hệ: 0948 682 512 Mr. DươngHyundai Tây Hồ để được tư vấn về xe Hyundai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm