Mua ô tô Màu gì hợp tuổi

Phong thủy được xem là một môn khoa học được nhiều người quan tâm và nghiên cứu. Trong cuộc sống ngày hàng việc lựa chọn mua một bộ quần áo, vòng tay, làm nhà, tậu xe người ta luôn chú ý đến yếu tố “hợp phong thủy” hay không? Đặc biệt khi mua xe ô tô ngoài việc lựa chọn được hãng xe, loại xe ưng ý thì màu sắc xe hợp với tuổi cũng rất quan trọng đem lại tài lộc, may mắn cho chủ xe. Dưới đây, Giá xe tốt Tham khảo và đưa ra 1 vài chia sẻ 

     Theo Ngũ Hành, vạn vật bắt nguồn từ 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố có mối quan hệ tương sinh, tương khắc nhau:

  • Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh
  • Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc

     Trong đó:

    + Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Tông màu này đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ có mệnh Kim. Ngoài ra có thể kết hợp với tông màu nâu, màu vàng vì Thổ sinh Kim cũng rất thuận lợi. Người mệnh Kim cần tránh màu hồng, màu đỏ, màu tím vì tông màu này thuộc mệnh Hỏa sẽ khắc Kim.

fortuner 2

(Mệnh Kim)

     + Mộc (cây cỏ): gồm tông màu xanh, màu lục. Người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh nước biển bởi Thủy sinh Mộc và tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim do Kim khắc Mộc.

Hyundai Tucson Night

+ Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Người mệnh Thuỷ khi mua xe nên chọn màu đen, màu xanh biển sẫm kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thuỷ). Đồng thời kiêng kị màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thuỷ).

 + Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím, màu hồng. Xe có màu sắc mạnh, rực rỡ này rất hợp với người có  mệnh Hoả, đem lại cảm giác thoải mái, an toàn cho chủ xe. Ngoài ra anh chị cũng có thể chọn màu xanh (Mộc sinh Hoả) và tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hoả).

mazda 2

     + Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hoả sinh Thổ), kiêng kỵ màu xanh, màu lục  bởi Mộc khắc Thổ).

       Người Việt có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc lựa chọn màu xe phù hợp với tuổi của chủ nhân là điều tốt đẹp mang lại may mắn, thành công và thịnh vượng. Nếu có sự tương khắc giữa tuổi và màu sắc có thể đem đến những điều không tốt. Do đó, anh chị khi mua xe còn phân vân chọn màu nào có thể tham khảo bài viết trên đây. Để biết mình mệnh gì anh chị có thể áp dụng cách tính sau:

Mệnh = Can + Chi

        + Can gồm: Giáp - Ất - Bính - Đinh - Mậu - Kỷ - Canh - Tân - Nhâm - Quý.

        + Chi biểu thị cho 12 con giáp theo thứ là: Tý (chuột) - Sửu (trâu) - Dần (hổ) - Mão (mèo) - Thìn (rồng) - Tỵ (rắn) - Ngọ (ngựa) - Mùi (dê) - Thân (khỉ) - Dậu (gà) - Tuất (chó) - Hợi (lợn).

       Giá trị các Can :

         + Giáp, Ất = 1

         + Bính, Đinh = 2

         + Mậu, Kỷ = 3

         + Canh, Tân = 4

         + Nhâm, Quý = 5

            Giá trị của các Chi là:

+  Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0

    + Dần, Mão, Thân, Dậu = 1

   + Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2

- Can + chi = 1 à mệnh Kim

                                          - Can + chi = 2 à mệnh Thủy

                                          - Can + chi = 3 à mệnh Hỏa

                                          - Can + chi = 4 à mệnh Thổ

                                          - Can + chi = 5 à mệnh Mộc

  • Can + Chi > 5 thì trừ đi 5 để ra mệnh

Đánh giá (0 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm