Những lưu ý khi mua Hyundai Universe trả góp để tránh mất tiền oan

Cụm từ “mua xe ô tô trả góp” hiện nay đã quá quen thuộc với người bán và người mua xe. Hình thức mua xe trả góp cũng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người áp dụng kể cả những khách hàng có đủ tiền trả 100% giá trị xe cho đại lý. Nhưng họ chưa muốn trả hết luôn vì một số lý do khác nhau như: Khách hàng muốn giữ lại một số tiền để làm vốn kinh doanh hay chi tiêu vào những khoản khác mang lại giá trị cao hơn cho bản thân. Thực tế hình thức mua xe trả góp là cá nhân, doanh nghiệp hoặc công ty muốn mua cho mình một chiếc xe để đi lại hay kinh doanh thì cần trả trước cho đại lý bán xe một số tiền nhất định. (tối thiểu là 10% do từng đại lý bán xe quy định), số còn lại anh/chị phải vay vốn ngân hàng chi trả cho đại lý bán xe ( tối đa ngân hàng cho anh/chị vay tới 90% và thời gian từ 5-7 năm tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng) và thông thường đại lý sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua xe.

Nếu anh/chị cũng đang có ý định muốn mua cho mình một chiếc Hyundai Universe trả góp để kinh doanh thì trước hết anh/chị cần lưu ý một số điểm sau để tránh rắc rối cho bản thân và đảm bảo lợi ích của chính mình.

Xem ngay: Báo giá xe Hyundai Universe

 Vấn đề quan trọng nhất chính là lãi suất ngân hàng
Anh/chị cần xác định rõ là khi mua xe với hình thức trả góp nghĩa là anh /chị sẽ phải trả số tiền lớn hơn giá trị chiếc xe ban đầu, bởi mỗi tháng chúng ta còn phải trả thêm phần lãi xuất cho ngân hàng nữa.

Nội thất Universe

Các ngân hàng trong nước hiện nay thường cho vay vốn theo 2 gói tùy chọn lãi suất để khách hàng thanh toán.
+ Gói lãi suất cố định trong suất thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phỉa trả lãi tính trên tổng số dư nợ ban đầu.Ví dụ bạn mua xe 1 tỷ , bạn trả trước ngân hàng 100 triệu (10%). Vậy bạn còn vay ngân hàng 900 triệu với lãi suất cố định 10%năm, Hàng tháng bạn phải trả một phần tiền gốc cộng với lãi suất tính luôn tính 900% ban đầu.
Ưu điểm của gói lãi suất này ổn định, không chịu biến động về điều chỉnh của lãi ngân hàng. Người vay sẽ không được hưởng lợi gì khi lãi suất trên thị trường giảm, đồng thời càng về sau mức lãi suất thực càng tăng lên. Do đó gói vay này thích hợp với những người có thu nhập ổn định.
+ Còn với gói thứ 2 cũng sẽ có lãi suất cố định ban đầu, nhưng sau đó sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng. Đa số ngân hàng áp dụng mức lãi suất từ (12-15%), cao hơn khá nhiều so với hình thức ban đầu.
Nhưng lại hay ở chỗ người vay sẽ chỉ cần trả một tiền cộng với phần lãi suất tính trên dư nợ thực tế. Nhiều khách hàng không để ý sẽ khá bất ngờ và bối rối khí ngân hàng hàng thay đổi lãi suất(khi tăng lãi).
Vậy nên khách hàng hãy lựa chọn hình thức vay thích hợp nhằm tránh rủi ro liên quan đến khả năng trả nợ cũng như những biến động của lãi suất ngân hàng.

Ngoài ra, trước khi có ý định vay mua xe Universe trả góp, anh/chị nên xem trước: xem thêm thông tin giá xe tốt Bảng tính lãi suất vay mua xe oto trả góp để có kế hoạch chi tiêu tài chính cho phù hợp.

Vấn đề chi phí và thủ tục mua xe

Vấn đề chi phí
Ngoài khoản chi phí mua xe anh/chị cần đóng thêm các khoản phí khác để thực sự sở hữu chiếc xe như: Phí đăng ký xe, chi phí thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe…Trong khi sử dụng xe người mua cần đóng thêm: phí bảo trì đường bộ, phí trông xe, phí bảo dưỡng xe…Đó là những khoản phát sinh mà trước khi mua xe anh/chị cũng phải tính trước để cân bằng tài chính.
Bạn cũng nên sử dụng bảo hiểm của những công ty bảo hiểm có uy tín và có thế mạnh để tránh rủi ro. Tốt nhất là nên sử dụng gói bảo hiểm do ngân hàng ủy thác giới thiệu. Vì khi sảy ra rủi ro tai nạn thì việc làm thủ tục đối với ngân hàng và bảo hiểm sẽ được ưu tiên giải quyết sớm hơn (bởi đơn giản ngân hàng lấy chiếc xe làm vật bảo đảm thì ngân hàng sẽ thúc giục bên bảo hiểm giải quyết sớm).
Khách hàng lưu ý không nên mua xe ở những đại lý nhỏ, nhân viên tư vấn không chuyên và ngân hàng hạng trung dễ phải vay với lãi suất cao, thủ tục rườm rà và trả phí dịch vụ, phí bảo hiểm cao.

Noi that universe

Thủ tục mua xe trả góp
Thủ tục mua xe trả góp hiện nay rất đơn giản bạn chỉ cần đầy đủ nhóm giấy tờ nhân thân như: CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (đã có gia đình)… và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính như: Bảng lương, nhà đất…Dây truyền sản suất, công ty, cổ phiếu( đối với doanh nghiệp, công ty)…
Vậy nên trước khi quyết định mua Hyundai trả góp anh/chị nên suy nghĩ kỹ lưỡng, chỉ vay trả góp khi nguồn tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp và tuyệt đối không ký hợp đồng khi chưa nắm rõ các thủ tục và điều khoản vay lãi ngân hàng.

Giá xe Hyundai Universe

Nếu anh/chị cần giải đáp thắc mắc xin liên hệ tới các đại lý bán xe Hyundai trên toàn quốc để biết thêm chị tiết.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

♥ Báo giá lăn bánh xe Hyundai Universe ưu đãi nhất

♥ Hỗ trợ thủ tục vay trả góp xe Hyundai Universe tối đa đến 90%, thời gian 03 -08 năm.

♥ Hỗ trợ nộp thuế trước bạ, đăng ký, đăng kiểm, mua bảo hiểm, lắp thêm đồ chơi cho xe…

♥ Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho Anh/Chị

Hotline: xem thêm thông tin giá xe tốt 093 179 1356

Hoàn Toàn Miễn Phí Khi Gọi hoặc Đăng Ký Form Nhận Báo Giá

Báo Giá Xe Ô Tô Tốt Nhất gửi thông tin nhận giá tốt

 

Đánh giá (0 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm