Mua xe khách trả góp - Cần tìm hiễu kỹ điều này trước khi đưa ra quyết định

Như anh/chị đã biết, hiện nay xã hội phát triển rất mạnh mẽ nên nhu cầu đi lại của người dân là rất lớn, do họ phải thường xuyên phải bắt xe đi làm hàng ngày, hoặc cuối tuần về quê thăm gia đình, nghỉ ngơi hoặc thậm chí thuê xe đi du lịch hay nghỉ mát vào những dịp lễ tết…Và đó chính là nguồn tiềm năng to lớn về kinh tế, về lợi nhuận cho những ai đang đầu tư kinh doanh dịch vụ xe khách, xe du lịch.

hyundai county 1

Nhưng để đầu tư mua một chiếc xe khách để kinh doanh thì anh chị cần phải đầu tư một nguồn vốn tương đối lớn có thể là vài trăm triệu thậm chí là vài tỷ đồng tùy theo đó loại xe anh/chị muốn mua để kinh doanh là loại xe khách gì? bao nhiêu chỗ? của hãng nào? nước nào sản xuất …

Hyundai Universe

Và để giúp ước mơ kinh doanh xe khách của anh/chị trở thành hiện thực một cách nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian phải tích góp đủ tiền mới mua xe  hay đi vay mượn anh em bạn bè mất nhiều thời gian mà có khi lại không hiệu quả, thì giaxetot khuyên anh/chị nên chọn hình thức mua xe khách trả góp. Đây là hình thức được rất người chọn trong thời buổi kinh tế hiện nay khi mà anh chị trong tay anh/chị chưa có đủ tiền mua xe.

Vậy trước khi mua xe khách trả góp để kinh doanh anh/chị cần lưu ý những gì? Thủ tục ra làm sao? Quy trình như thế nào? anh/chị nên tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Những điều cần lưu ý trước khi mua xe khách trả góp để kinh doanh

Nguồn vốn

Để mua được chiếc xe khách để kinh doanh anh/chị sẽ phải mất vài trăm triệu thậm chí đến vài tỷ đồng. Nên khi anh/chị mua xe trả góp, ngoài số tiền vay ngân hàng anh/chị cần có thêm vốn để kinh doanh và chi trả cho các khoản phát sinh khác như: Tiền thuê bãi đậu xe, tiền thuê tài xế, tiền sửa chữa phòng khi xe hỏng và thậm chí là cả tiền nộp lãi ngân hàng hàng tháng…

mua xe tra gop

Xác định hình thức kinh doanh vận tải hành khách của mình là gì?

Nên xác định rõ loại hình vận tải của mình là gì? Vận tải đường dài hay tuyến ngắn, cố định hay cho thuê xe để khách tự lái…

Nên đầu tư chất lượng xe ra sao?

Trước khi mua xe bạn cũng nên xác định rõ xem mình nên đầu tư mua xe cũ hay xe mới sao cho hợp lý, những gì được và mất khi mua xe cũ và xe mới.

Cạnh tranh với các đối thủ

Khi mình xác định làm cái gì? Kinh doanh cái gì? Là phải xác định cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực đó và trong kinh doanh xe khách cũng vậy. Nên yếu tố chất lượng xe và chất lượng phục vụ và uy tín sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của bạn.

Phải thực hiện đăng ký kinh doanh

Kinh doanh xe khách là một loại kinh doanh có điều kiện nên khi hoạt động chúng ta cần phải đăng ký kinh doanh và thực hiện theo đúng các quy định.

Những giấy tờ anh/chị cần chuẩn bị khi mua xe khách trả góp

Khách hàng mua xe khách trả góp là cá nhân cần có:

  • CMND, sổ hộ khẩu (bản sao)
  • Giấy đăng ký kết hôn(bản sao – đối với khách hàng đã lập gia đình)
  • Hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận cổ phần/cổ phiếu(nếu có).
  • Cá nhân nếu có công ty riêng thì có: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, giấy phép kinh doanh…

con dau

Khách hàng mua xe khách trả góp cần có:

  • Giấy phép kinh doanh(bản sao), đăng ký mã số thuế, con dấu.
  • Giấy chứng nhận ủy quyền của Giám Đốc, kế toán trưởng

Báo cáo tài chính một năm gần nhất, hóa đơn xuất nhập

  • Các hợp đồng kinh tế mới ký gần nhất
  • Các tài sản khác như: Dây truyền sản xuất, ô tô…

Quy trình mua xe khách trả góp

Khách hàng sẽ phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng

Sau đó nhân viên thẩm định sẽ đến địa điểm của khách hàng thẩm định và lấy hồ sơ.

Nếu ngân hàng đồng ý cho khách vay vốn và thông báo tài trợ tín dụng (có cam kết thanh toán) gửi cho bên bán xe và cho người mua xe

Sau khi có xe/giấy tờ xe , khách hàng tiến hành đóng phần đối ứng và các khoản phí khác

tien mua xe tra gop

Khí có biển số xe và giấy đăng ký xe bản gốc, khách hàng phải đến ngay ngân hàng ký hợp đồng tín dụng và đóng các khoản phí liên quan, đi công chứng các loại giấy tờ và ký vào giấy nợ ngân hàng. Đồng thời ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe để lưu hành.

Sau khi bên đại lý xe nhận được tiền từ ngân hàng chuyển vào, khách hàng sẽ đến đại lý thanh toán các khoản phát sinh(nếu có) sau đó làm thủ tục đăng kiểm và nhận xe.

chìa khóa xe

Anh chị hãy tham khảo công cụ tính Lãi suất theo Dư nợ giảm dần:

tính trả góp xe

Tham khảo một số xe khách hot nhất thị trường

Anh Chị cần tư vấn thêm về mua xe khách trả góp?

Tư vấn Miễn phí

Yêu cầu tư vấn

Tư vấn trả góp Miễn phí

Tư vấn trả góp

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm