Mua xe mazda 2 trả góp và những điều cần biết khi vay vốn ngân hàng 2020

Giá xe mazda 2 hiện nay dao động trong khoảng từ 500-600 triệu đồng. Đây không phải là một khoản tiền nhỏ so với thu nhập của một số khách hàng. Nếu đã có sẵn tiền thì việc cưới em Mazda 2 là việc quá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu thu nhập của anh chị đã bắt đầu ổn định nhưng hiện tại vẫn chưa dành dụm đủ số tiền 500-600 triệu mua xe thì có thể chọn hình thức mua xe Mazda 2 trả góp 2020 để thõa mãn ngay nhu cầu sử dụng xe hơn là phải chờ đợi thêm 1 thời gian dài nữa mới tích đủ tiền. Bài viết sau đây Giaxetot sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp, mong rằng sẽ có ích cho anh chị.

mazda 2

Vấn đề anh chị hay gặp nhất khi mua xe trả góp là việc vay vốn ngân hàng. Có rất nhiều người vẫn còn khá bỡ ngỡ với việc vay mượn từ ngân hàng và có thể một số những thuật ngữ mà ngân hàng hay sử dụng cũng chưa hiểu rõ. Như vậy thì sẽ rất bất lợi cho người vay. Bởi chúng ta cần phải hiểu rõ để biết nên lựa chọn phương án nào cho phù hợp với điều kiện và có lợi nhất của bản thân.

giá xe mazda 2 2018

 Những điều cần biết khi vay vốn ngân hàng mua Mazda 2 trả góp 2020

Thực tế khi mua xe Mazda 2 trả góp anh chị đã tiết kiệm được tối đa chi phí phải trả ban đầu lên tới hơn 80% giá trị xe. Và hiện nay có rất nhiều các ngân hàng cho vay trả góp, nhưng dù anh chị có vay ở bất cứ ngân hàng nào thì cũng cần nắm rõ những vấn đề sau đây:

các ngân hàng cho vay trả góp

1. Tỷ lệ vay vốn

Trước tiên anh chị cần biết tổng chi phí mua xe bao gồm những gì:

  • Giá xe theo hợp đồng và hóa đơn
  • Thuế trước bạ
  • Giá biển số xe (tùy từng đại lý bán xe)

Vậy ngân hàng sẽ cho anh chị vay tối đa đến 85% tổng giá trị xe. Như vậy, dựa vào tỷ lệ vay vốn anh chị đã ước tính được số tiền ban đầu mình phải trả khi mua Mazda 2 là bao nhiêu rồi chứ?

2. Tài sản bảo đảm

Trước khi quyết định cho anh chị vay lãi, tất nhiên ngân hàng cần anh chị phải đưa ra tài sản bảo đảm để phòng trừ trường hợp anh chị không có khả năng trả nợ thì còn có cái để thế vào. Tài sản đảm bảo anh chị có thể sử dụng 2 hình thức:

2.1. Tài sản bảo đảm là chính chiếc xe Mazda 2 mới mua

Nếu anh chị dùng Mazda 2 làm tài sản thế chấp luôn thì chỉ vay được tối đa 70% giá trị xe theo hợp đồng và hóa đơn (không tính thêm thuế trước bạ hay các khoản khác).

Tuy nhiên, ở hình thức thế chấp này ngân hàng chỉ đồng ý thế chấp xe mới của một số hãng nổi tiếng và phổ biến như: Hyundai, Toyota, Mazda, BWM… Vì thế nếu anh chị mua xe của hãng khác thì hãy hỏi trước ý kiến của ngân hàng xem được thế chấp hay không.

Và khi thế chấp bằng chính Mazda 2, ngân hàng sẽ giữ đăng kí xe đồng thời cấp cho anh chị một tờ giấy lưu hành có tác dụng với cảnh sát giao thông. Thời hạn giấy lưu hành tùy từng ngân hàng, có thể từ 3-6-12 tháng.

Việc thế chấp xe cũng bắt buộc có bảo hiểm thân vỏ xe. Và thời hạn vay tối đa chỉ 5 năm.

Mazda 2 2018

2.2. Tài sản bảo đảm là tài sản khác

Nếu anh chị không muốn thế chấp Mazda 2 thì có thể sử dụng tài sản khác như: nhà, đất, vàng, sổ tiết kiệm, trái phiếu…

Nếu thế chấp như vậy anh chị có thể vay với thời hạn dài hơn 5 năm và tỷ lệ vay tới 85% giá trị xe, đồng thời bảo hiểm vật chất là không bắt buộc.

3. Lãi suất

Vấn đề lãi suất thì tùy từng ngân hàng mà có mức khác nhau anh chị nên tìm hiểu kĩ ngân hàng mình sẽ vay. Hiện nay, với cá nhân mức lãi suất khoảng 12-15%/năm.

4. Phương thức trả nợ

Khoản nợ gốc anh chị có thể trả làm nhiều lần, nhiều đợt như trả theo tháng, quý, năm… tùy theo thu nhập. Thường thì các ngân hàng áp dụng hình thức thu nợ theo tháng hoặc quý.

có nên mua xe oto trả góp không

Như trên là một số những lưu ý khi mua xe Mazda 2 trả góp, anh chị hãy tìm hiểu kĩ để việc mua sắm được thuận buồm suôi gió và nhanh chóng ring được Mazda 2 về đội của mình. Thực thế vấn đề vay vốn ngân hàng mua xe trả góp hiện nay đã trở nên quá phổ biến. Với người chưa đủ tiền tất nhiên là phải vay nhưng với người dư tiền rồi họ vẫn vay và để tiền đầu tư việc khác…

Nếu cần tư vấn thêm về thủ tục mua xe ô tô trả góp hay còn những thắc mắc gì cần giải đáp về vấn đề này anh chị hãy liên hệ hotline: xem thêm thông tin giá xe tốt 093 179 1356  để được hỗ trợ đồng thời báo giá xe Mazda mới nhất cho anh chị tham khảo.

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm