Nên mua oto Sedan hay Hatchback - Xem để chọn xe PHÙ HỢP

Sedan và Hatchback là hai dòng xe đang khá phổ biến trên thị trường xe ô tô hiện nay. Tuy nhiên, việc chọn dòng xe nào là tốt nhất, giá cả phù hợp với túi tiền là câu hỏi nhiều người quan tâm hiện nay. Mỗi dòng xe đều có ưu điểm riêng. Sedan thì trang trọng, lịch thiệp còn hatchback thể thao, tiện dụng, rộng rãi. Do vậy, để trả lời câu hỏi: Chọn xe Sedan hay Hatchback thì thiết nghĩ Anh/chị trả lời đó là tùy vào mục đích của người dùng xe.

Các loại xe Sedan phổ biến hiện  nay phải kể đến: Toyota Altis, Camry, Honda Civic... Còn dòng Hatchback phải kể đến các loại xe như: Huyndai Grand i10, Toyata Yaris, Ford  Fieta...

nên chọn xe sedan hay hatchbackgrand i1 1.2 mt base

Xét về mặt thiết kế

Dòng xe Sedan ba khoang riêng biệt: khoang máy, khoang hành khách và khoang hành lí (chính là cốp xe).  Xe có 4 cửa nằm đều ở 2 bên, số chỗ ngồi thường là 4-5 chỗ, gầm xe thấp dưới 20 cm. Mui và thân xe loại sedan thường được kéo dài ra phía sau, khoang hành lí thấp hơn khoang chính. Đặc trưng này có phần hạn chế tầm quan sát so với xe gầm cao.

Hyundai I10 sedan 2 đầu

Dòng xe Hatchback khác biệt so với Sedan là đuôi xe không kéo dài ra phía sau để tạo thành cốp xe mà nó cắt thẳng ở hàng ghế sau tạo không gian rộng rãi để đồ đạc. Điểm đặc trưng của xe Hatchback là hai khoang riêng biệt: Khoang lái liền kề với khoang hành khách được thiết kế chung với khoang hành lý. Có 3 đến 5 cửa được thiết kế 3 đến 5 cửa ở hai bên thân xe và một cửa xe phía sau.

grand i10

Xét về mặt tiện ích

Nhìn chung dòng xe Sedan được thiết kế có khoang hành lý tách biệt như vậy tạo nên phong cách rất trang trọng, chở được cả hành khách lẫn hành lí. Không gian xe rất riêng tư tách biệt và giúp để tách biệt được mùi nếu có để đồ ở phía sau xe.

Đối với dòng xe Hatchback lại mang tính thực tế hơn khi để khoang chưá đồ rất rộng rãi, giúp chứa những vật dụng cồng kềnh. Tuy nhiên, chính vì khoang để đồ nhiều đôi khi cũng khiến cho hành khách ít thoải mái hơn , không gian riêng tư bị ảnh ít so với dòng xe Sedan.

accent

Xét về mặt vận hành

Giữa hai dòng xe Sedan và xe Hatchback thì dòng xe Hatchback được đánh giá là vận hành dễ dàng và đầm chắc hơn. Gầm xe của dòng Hatchback cao hơn giúp di chuyển linh hoạt hơn.

Trên đây là bài viết tổng quát về những đặc điểm, tiện ích và nhược điểm của dòng xe Sedan và Hatchback từ đó giúp anh chị phân biệt xe sedan và hatchback một cách dễ dàng trước khi đưa ra quyết định chọn sedan hay hatchback.

Để được hỗ trợ thêm tư vấn về mua xe Sedan hay Hatchback, Anh/ chị hãy đến trực tiếp các đại ly bán lẻ xe ô tô trên toàn quốc để được tư vấn miễn phí. 

Xem thêm:

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm