Những kinh nghiệm LÁI XE Ô TÔ AN TOÀN dịp tết 2018 KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tết đến xuân về là dịp để mọi người thân trong gia đình cũng như anh em họ hàng, bạn bè gần xa tụ họp bên nhau. Do đó mà nhu cầu đi lại, di chuyển sẽ nhiều hơn. Và vào những ngày lễ tết cũng là dịp mà các vụ tai nạn giao thông có xu hướng tăng vọt. Vậy làm thế nào để lái xe an toàn dịp tết 2018? Sau đây là những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm 1: Kiểm tra tổng quát xe

Những ngày tết chắc chắn nhu cầu đi lại sẽ nhiều hơn và có thể còn có những chuyến đi xa như về quê, đi du xuân cùng bạn bè… Vì vậy cần đảm bảo rằng xe vẫn hoạt động bình thường và không hỏng hóc gì cả. Tốt nhất là chúng ta nên đem xe đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để kiểm tra lần cuối trước tết nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời mọi hỏng hóc. Từ đó, bản thân cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi lái xe.

bao duong xe

Kinh nghiệm 2: Tìm hiểu trước hành trình

Những chuyến du xuân chắc chắn sẽ thành công và mĩ mãn hơn nếu nó được lên kết hoạch trước. Một bản kế hoạch cho chuyến đi, hành trình được vạch sẵn và tìm hiểu kĩ càng chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với việc vừa đi vừa mò đường. Trước khi đi đến một nơi bạn chưa quen đường hãy lên mạng tìm hiểu trước đường đi, xem đi đường nào ngắn nhất, dễ đi và ít phương tiện giao thông. Khi đã biết được lộ trình đường đi, chúng ta sẽ không còn bỡ ngỡ cũng như không sợ đi sai đường và xảy ra những điều ngoài ý muốn.

Kinh nghiệm 3: Luôn trong trạng thái tỉnh táo, tuyệt đối không lái xe khi đã có hơi men

Không chỉ trong những ngày lễ tết mà bất cứ khi nào lái xe, chúng ta cũng phải giữ tinh thần tỉnh táo và nhất là không được lái xe khi đã uống rượu bia. Ngày tết đúng là không thể tránh khỏi tiệc tùng đầu xuân nhưng nếu bạn phải lái xe thì hãy nghỉ đến sự an toàn của không chỉ riêng bạn mà còn nhiều người thân bạn bè cũng như tính mạng của rất nhiều người tham gia giao thông khác nữa. Không thể chỉ vì một chút ích kỉ, ham vui của bản thân mà gây ảnh hưởng đến người khác.

không uống rượu bia khi lái xe

Kinh nghiệm 4: Điều chỉnh các chi tiết trên xe cho an toàn và thoải mái nhất.

Một công việc mà bất cứ một tài xế nào cũng cần làm trước khi lăn bánh là kiểm tra, điều chỉnh lại tất cả những chi tiết nhỏ như góc chiếu gương, kính, vị trí ghế ngồi, vô lăng và hệ thống dây an toàn… Những điều nhỏ nhặt này sẽ góp phần giúp bạn và người thân có một chuyến đi thoải mái và an toàn.

điều chỉnh gương

Kinh nghiệm 5: Hạn chế lái xe khi đã quá khuya

Đêm khuya là khoảng thời gian cần thiết cho sự nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Lái xe thời điểm này sẽ khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng, có khi còn ngủ gật.Vì thế, chỉ khi bất đắc dĩ bạn mới phải lái xe khuya còn không hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và ngủ một giấc thật ngon rồi hành trình tiếp khi trời đã sáng.

ngủ đủ giấc khi lái xe

Kinh nghiệm 6: Cẩn thận, bình tĩnh trong mọi tình huống

Cẩn thận là đức tính cần thiết cho một tài xế. Và không chỉ riêng ngày tết mà trong tất cả các ngày khi tham gia giao thông bạn đều cần hết sức cẩn thận cũng như tỉnh táo để xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Kinh nghiệm 7: Không phóng nhanh vượt ẩu, đi đúng tốc độ

Chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông là điều không ai phải bàn. Dù bạn lái xe bất cứ thời gian thời điểm nào đi chăng nữa thì cũng cần đảm bảo giữ đúng tốc độ quy định, tuyệt đối không phóng nhanh vượt ẩu vì như thế sẽ vô cùng nguy hiểm và tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào.

không phóng nhanh vượt ẩu

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn dịp tết mà Giaxetot.vn muốn gửi đến các bạn. Tóm lại, không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra nên mỗi người hãy luôn có ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông thì ngày tết sẽ được trọn vẹn và an vui.

Đánh giá (0 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm