Quy định mới lỗi sai làn đường bị phạt bao nhiêu

Sở hữu một chiếc xe ô tô đã khó cộng thêm chi phí nuôi xe ô tô hàng tháng lại càng khó hơn. Đó là chưa kể đến những trường hợp bạn điều khiển xe và gặp phải những lỗi vi phạm luật giao thông và đây chính là khoản chi phí phát sinh khiến bạn luôn đau đầu. Vậy cần hạn chế tối đa những khoản phí phát sinh từ việc bị phạt do chạy sai luật bằng cách nắm đúng luật và đi đúng đường. Một trong những lỗi dễ gặp và thông dụng nhất khi các tài xế điều khiển ô tô trên đường là lỗi phân làn gộp hay nói dễ hiểu hơn là lỗi đi sai làn đường. Vậy bạn hiểu gì về biển phân làn gộp và quy định xử phạt lỗi này như thế nào?

Ngày 1/11 biển phân làn gộp sẽ chính thức có hiệu lực, tài xế đi sai làn sẽ bị phạt từ 800.000 – 1.200.000 đồng đối với ô tô, 300.000 – 400.000 đồng đối với xe máy.

lỗi đi sai làn đường

Bạn cần hiểu rằng, khi di chuyển trên đường có nhiều làn, nếu có đặt biển phân làn theo phương tiện, trong đó gộp nhiều làn trong cùng một biển mà tài xế đi không đúng làn đường dành cho loại xe của mình sẽ bị phạt lỗi đi "sai làn".

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều biển phân làn theo phương tiện trên đường nên cần để ý và quan sát thật kĩ. Theo quy chuẩn mới 41/2016 được áp dụng từ ngày 1/11 quy định: loại biển gộp này để phân chia làn đường, tùy từng ý đồ tổ chức giao thông mà sử dụng các ký hiệu trên các làn cho phù hợp. Tức trên biển báo có thể quy định bằng ảnh hoặc chữ viết hoặc cả ảnh cả chữ.

loi di sai lan duong

Chú ý, loại biển gộp này chỉ áp dụng cho những đường có từ 2-4 làn.

Hiện đã có hình thức mua xe ô tô trả góp lãi suất cực thấp giúp bạn sở hữu ngay chiếc xe hơi mình ao ước lâu nay. Vì thế hãy học bằng lái và nắm vững luật lệ giao thông nhanh chóng để ring ngay chiếc xe yêu thích về nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá (0 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm