Quy trình mua xe ô tô trả góp chi tiết từ A-Z bạn cần nắm vững tránh gặp rủi ro

Sau khi đã tìm hiểu cặn kẽ và chọn được ngân hàng cho vay trả góp để mua xe ô tô thì việc tiếp theo Anh, Chị cần làm là hoàn thành quy trình mua xe ô tô trả góp theo các bước sau:

Trường hợp khách hàng vay trả góp qua ngân hàng

Bước 1:

Anh Chị thực hiện kí hợp đồng trả góp mua xe với các đại lý xe ôtô và đặt cọc số tiền khoảng từ 20-50 triệu đồng.

Bước 2:

Hoàn thành thủ tục mua xe ô tô trả góp để nộp cho bên ngân hàng và chờ bảo lãnh khoản vay của ngân hàng. Có thể sẽ mất khoảng 2 ngày để ngân hàng thẩm định và kiểm duyệt. Khi nhận được bảo lãnh của ngân hàng Anh, Chị sẽ nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho bên đại lý bán xe ô tô.

Bước 3:

Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho Anh, Chị để đi làm thủ tục nộp thuế, đăng kí, đăng kiểm xe. Nếu Anh, Chị có nhu cầu thì nhân viên bên đại lý sẽ hỗ trợ Anh, Chị hoàn thành nhanh nhất có thể. Tiếp đến, sẽ mua bảo hiểm và làm hợp đồng chuyển quyền thụ hưởng cho bên ngân hàng. Về bảo hiểm thì khi mua xe ô tô trả góp  Anh, Chị bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ xe.

Bước 4:

Khi đã cầm trong tay giấy hẹn đăng kí, Anh, Chị sẽ nộp lại giấy hẹn này cho phía ngân hàng và kí vào hồ sơ vay. Cuối cùng, chờ khi bên đại lý bán xe nhận được tiền thì Anh, Chị đến nhận xe và kết thúc quá trình mua xe ô tô trả góp.

Với 4 bước đơn giản trên là Anh, Chị đã có thể sở hữu ngay chiếc xe ô tô mình yêu thích mà không cần phải chờ đợi đến lúc có 1 khoản tiền lớn đủ để mua xe nữa.

Một điều lưu ý khá quan trọng khi vay tiền trả góp là: Anh, Chị phải trả nợ đúng theo lịch của ngân hàng nếu không sẽ bị quy ra là nợ xấu và điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến việc muốn vay thêm từ bất cứ ngân hàng nào sẽ vô cùng khó khăn và khả năng vay được là rất nhỏ.

quy trình mua xe oto tra gop

Trường hợp khách hàng vay mua xe trả góp qua công ty cho thuê tài chính

Nếu Anh, Chị mua xe qua công ty cho thuê tài chính thì Anh, Chị sẽ đóng tiền tại công ty đó. Và chi phí đăng ký xe Anh, Chị phải chịu. Biên bản bàn giao xe sẽ được bên đại lý bán xe, người mua xe và đơn vị cho thuê tài chính cùng ký. Sau đó công ty cho thuê tài chính sẽ giải ngân cho hãng xe. 

Thực tế, Quy trình mua xe ô tô trả góp không phức tạp như nhiều người "mường tượng" vì sao? Hiện nay, nhiều Ngân hàng kết hợp Đại lý Ủy quyền Hỗ trợ Hoàn thiện, bổ sung Hồ sơ. Tư vấn bán ô tô, Cán bộ ngân hàng sẽ tới "tận nhà" để xin chữ ký, bổ sung - tránh mất thời gian cho Anh/Chị cũng như Đơn giản Quy trình trả góp ô tô Ngắn hơn Rất nhiều.

Xem thêm công cụ tính Lãi suất theo dư nợ giảm dần khi mua ô tô trả góp tại đây!

tính trả góp xe

Anh/Chị tham khảo thêm:

 

>>  Hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô trả góp tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Hậu Giang, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Cần Thơ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Sơn La, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bến Tre, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đắk Lắk, Đồng Tháp,Gia Lai, Hà Giang.Nếu Anh Chị cần tư vấn thêm về mua xe trả góp? Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất

Tư vấn Miễn phí

Yêu cầu tư vấn

Tư vấn trả góp Miễn phí

Tư vấn trả góp

Đánh giá (1 lượt)

7 bình luận

Sắp xếp theo

đặng đức phong

tôi muốn mua 1 xe honda city 2020 tiền đón ban đầu là bao nhiêu còn lại trả góp trong smaays năm mỗi tháng góp bao nhiêu

Thích-Trả lời-2 năm trước
Trần Thị Mơ

nếu mua xe honda city 1.5 TOP thì phải trả trước bao nhiêu %, và trả góp lãi và gốc hàng tháng là bao nhiêu ạ ?

Thích-Trả lời-3 năm trước
NGUYỄN THỊ BẠCH VÂN

Tôi muốn mua chiếc Honda City 1.5 CVT và trả góp 3 năm. Tôi sẽ phải trả trước bao nhiêu và mỗi tháng trả lãi + vốn cho ngân hàng bao nhiêu?

Thích-Trả lời-3 năm trước
Vodinhkhanh

Toi muon mua tra gopi10 5nam tien phai tra truoc la bao nhieu.va moi thang phai tra bao nhieu

Thích-Trả lời-1-3 năm trước
Vodinhkhanh

E muon mua con i10 tra gop gia thanh hien tai la bao nhieu va tra truoc bao nhieu.tra trong 5nam thi moi thang phai tra gop bao nhieu

Thích-Trả lời-1-3 năm trước
Giá Xe TốtQTV

@Vodinhkhanh: anh cần thanh toán trước tối thiểu 20% giá trị xe (giá đã bao gồm VAT - chưa bao gồm chi phí đăng ký);
Anh định mua cụ thể bản nào và Số tiền anh vay bao nhiêu - Giá Xe Tốt hỗ trợ Tạm tính cho anh Vốn và Lãi trả hàng tháng anh nhé!
Giúp anh Khanh chủ động biết được nguồn tài chính cần chuẩn bị.

Thích-Trả lời-3 năm trước

Bài viết liên quan