Sắm ngay hôm nay 3 mẫu xe hót có thể khan hiếm vào đầu năm 2019

Với những chính sách mới nhất của chính phủ ban hành về quy định sản xuất, lắp ráp nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô sẽ có tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp. Thông qua nghị định này, một số dòng xe ô tô nhập khẩu lo ngại sẽ khó khăn hơn trong việc mang xe về nước ta phân phối.

Khó khăn trong việc nhập khẩu ô tô

Theo quy định mới thì xe nhập khẩu cần có đầy đủ các loại giấy tờ nhập khẩu được cơ quan nước ngoài cung cấp. Mà không phải bất cứ nước nào trên thế giới cũng đều cấp loại giấy này. Đây chính là khó khăn lớn nhất mà các hãng phải đương đầu khi nhập khẩu xe hơi về Việt Nam.

Ngoài ra, khi xe ô tô được nhập khẩu về nước ta còn phải qua một bước kiểm định tiếp theo. Mỗi một lô xe với các loại xe giống nhau về chất lượng, cơ quan chức năng sẽ lấy riêng ra một chiếc để kiểm định. Và việc kiểm định này không chỉ gây trở ngại cho các doanh nghiệp mà còn tốn thêm nhiều chi phí phát sinh.

Chính vì khó khăn đó mà nhiều hãng xe nổi tiếng tại Việt Nam đã phải hủy đơn đặt hàng hay cắt giảm cả những mẫu xe đang hot của mình.

xe fortuner

3 dòng xe hot có thể hiếm hàng vào đầu năm 2019

Toyota Wigo

Toyota Wigo là mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ hot nhất thời gian này bởi nó chỉ mới được ra mắt người dùng Việt chưa bao lâu lại gặp phải trở ngại từ các quy định trên. Toyota Wigo xuất hiện lần đầu tại triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2017, vốn đã và đang chiếm được nhiều cảm tình từ người tiêu dùng Việt. Và đã có rất nhiều tín đồ ưng ý Wigo nhờ dáng vẻ khác biệt, nhỏ gọn và hấp dẫn, lại là chiếc xe ô tô cỡ nhỏ giá rẻ đầu tiên mang thương hiệu Nhật đến từ Toyota. Thế nên, kì vọng sắm xe Wigo vào năm 2019 có lẽ sẽ không còn dễ dàng bởi các nghị định cản trở. Toyota Wigo có thể sẽ khan hàng vào đầu năm tới. Nếu nếu ai đó đã có ý định mua Wigo thì cần lên kế hoạch ngay và luôn hôm nay kẻo đến lúc mua lại không có hàng.

Tham khảo: Giá xe Toyota Wigo

giá xe toyota wigo 2018

Toyota Fortuner

Fortuner đã và đang là mẫu SUV chủ lực của hãng xe Nhật. Với Fortuner máy dầu, số tự động mang đến cho người dùng khả năng vận hành ổn định lại thêm nhiên liệu dầu tiết kiệm chi phí. Vì vậy Toyota Fortuner luôn đứng trong top 10 mẫu SUV bán chạy nhất Việt Nam. Và việc chính sách thuế thay đổi rất có thể khiến giá xe Toyota Fortuner sẽ tăng lên vì trong kho của các đại lý đã không còn nhiều xe mà việc nhập khẩu khó khăn nên Fortuner có thể cũng là mẫu xe khan hiếm trong dịp đầu năm tới.

Ford Ranger và Ford Explorer

Hãng Ford Việt Nam cũng đã thông báo về việc không nhận đơn đặt hàng 2 mẫu xe Ford Ranger và Explorer từ các đại lý trên toàn quốc do ảnh hưởng của nghị định 116 của chính phủ.

Ford Ranger là mẫu bán tải hot nhất của Ford, mang đến doanh số cao nhất cho hãng xe Mỹ cùng các đại lý. Sở hữu doanh số trung bình 1.300 xe/tháng, Ford Ranger chiếm tới 70% thị phần xe bán tải tại Việt Nam và đứng trong tóp 3 xe bán tải bán chạy nhất trên thị trường nước ta.

Còn Ford Explorer tuy không rực rỡ như Ranger nhưng những con số mà Explorer đạt được cũng rất đáng khâm phục.

Như vậy, với tình hình trên, rất có thể một số mẫu xe hot sẽ khan hiếm trong thời gian tới. Nếu thế thì việc đội giá lên cao là không thể tránh khỏi. Vì vậy, hãy nhanh tay ring những mẫu xe ưng ý ngay thời điểm này.

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm