Tăng 200 triệu, Toyota Fortuner vẫn không còn hàng để bán

Mẫu xe hot của Toyota đã bị các đại lý tăng giá lên tới 200 triệu vậy mà vẫn khan hàng. Toyota Fortuner bị ảnh hưởng bởi nghị định 116 nên không thể nhập về. Khi mà nguồn cung cấp hạn hẹp mà nhu cầu sử dụng lại nhiều khiến các đại lý xe Toyota buộc phải tăng giá xe Fortuner lên tới 200 triệu đồng. Vào giữa tháng 11, xe vẫn được bán với mức giá tăng nhẹ nhàng từ vài chục đến 100 triệu đồng. Nhưng sang đầu tháng 12 này, khi nhiều đại lý đã hết xe thì những đại lý khác còn đã độn giá tăng thêm đến 200 triệu đồng.

đánh giá aToyota Fortuner

Nhiều khách hàng cần xe đều bị nhân viên bán hàng tại các đại lý thông báo hết hàng và phải chờ tới đầu năm hoặc giữa năm mới có và họ sẽ hỗ trợ tìm nơi khác với giá tăng thêm 150-200 triệu đồng. Đây có thể là chiêu trò của nhân viên khi bán hàng vào những thời điểm khan hiếm này. Bởi một số đại lý còn xe sẽ được phân phối đi toàn bộ hệ thống và hiếm hàng thì giá tăng là điều đương nhiên. Người tiêu dùng đành phải chịu nếu nhu cầu sử dụng xe là gấp gáp.

danh giá ngoại thất fortuner

Hãng xe Toyota Việt Nam cho biết, thực tế lượng xe Fortuner còn lại không hề nhiều. Những xe còn lại bị thổi giá lên để tranh thủ kiếm lời do thời điểm khan hiếm. Theo thống kê:

  • Tháng 9 bán 1.267 xe Fortuner
  • Tháng 10 bán 994 xe Fortuner
  • Tháng 11 đã bán 398 xe Fortuner

Tổng kết tính đến hết tháng 11 hãng bán được 12.939 xe Fortuner, trung bình bán ra 1.200 xe/tháng.

xe fortuner

Chính nghị định 116 quy định về việc nhập khẩu ô tô phải có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do nước ngoài cấp. Mà loại giấy này nước ngoài lại không có. Vì vậy chắc có lẽ người tiêu dùng Việt vẫn phải chờ đợi mới có xe mới, thậm chí còn phải chờ lâu hơn.

Các thông tin vẫn chỉ mang tính chất tham khảo, và thị trường ô tô thay đổi liên tục, anh chị nếu quan tâm hãy theo dõi thường xuyên giá xe ô tô Toyota được Giá Xe Tốt cập nhật nhanh nhất từ nhiều nguồn đáng tin cậy.

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm