Thuế trước bạ cho xe oto tại Hải Phòng là bao nhiêu?

Thuế trước bạ xe oto là bước đầu tiên anh/chị cần phải thực hiện khi làm thủ tục đăng ký cho xe mới hoặc là làm giấy chuyển nhượng quyền sở hữu cho xe cũ. Tuy nhiên mức phí trước bạ sẽ có sự khác nhau tùy từng địa phương. Nếu anh/chị đang ở Hải Phòng thì chúng tôi sẽ cung cấp cho anh/chị mức thuế trước bạ xe oto tại Hải Phòng để anh/chị tham khảo.

Thuế trước bạ là gì?

Thuế trước bạ là một loại phí mà chủ tài sản phải nộp khi đăng ký quyền sở hữu tài sản đó với cơ quan nhà nước. Nếu như giải thích về khái niệm thì anh/chị có thể hiểu nôm na theo ý nghĩa như đây là một loại phí mà cơ quan nhà nước thu nhằm khẳng định tính đúng đắn, hiện hữu như đã ghi trong hồ sơ, sổ sách của tài sản mà anh/chị sở hữu.

 Captiva 2017

Vậy tại Hải Phòng nộp thuế trước bạ ô tô ở đâu?

Như đã nói thuế trước bạ là một loại thuế do cơ quan nhà nước thu khi đăng ký quyền sở hữu tài sản nên chắc chắn anh/chị sẽ phải đến cơ quan nhà nước để nộp loại phí này. Tại Hải Phòng, anh/chị có thể đến chi cục thuế quận, huyện mà anh/chị đăng kí hộ khẩu thường trú hoặc đăng kí kinh doanh nếu là công ty, doanh nghiệp.

Thuế trước bạ oto được tính như thế nào?

Mức thu lệ phí trước bạ xe oto sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm trên giá trị chiếc xe lấy trong bảng giá tính lệ phí trước bạ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành. Vậy anh/chị muốn biết được mức thuế trước bạ xe oto tại Hải Phòng là bao nhiêu thì phải biết được bảng giá tính lệ phí trước bạ xe oto tại Hải Phòng.

Chevrolet Colorado 2017

Mức thuế trước bạ cho xe ô tô tại Hải Phòng

Theo như quyết định số 801/QĐ – UBND thành phố Hải Phòng ngày 08-05-2013 quy định về mức điều chỉnh lệ phí trước bạ đối với xe Oto chở người dưới 10 chỗ ngồi kể cả lái xe trên địa bàn thành phó Hải Phòng là 12%.

Mức thu lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi là 2% không chỉ áp dụng đối với Hải Phòng mà còn là mức phí chung của cả nước.

dong co Chevrolet cruze

Như vậy nếu anh/chị mua xe Oto mới tại thành phố Hải Phòng thì sẽ phải chịu mức phí trước bạ là 12% so với giá trị xe.

Thủ tục nộp thuế trước bạ ô tô tại Hải Phòng

Nếu như anh/chị đã nắm được mức phí trước bạ cần phải đóng khi mua xe oto tại Hải Phòng thì việc tiếp theo anh/chị cần phải nắm rõ đó là các bước nộp thuế trước bạ oto để không bị bỡ ngỡ.

giá xe Chevrolet Cruze 2017

Trước tiên anh/chị cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp phí trước bạ bao gồm tờ khai lệ phí trước bạ, hóa đơn mua tài sản hợp pháp, giấy đăng ký quyền sở hữu, sử dụng tài sản và giấy tờ chứng minh tài sản.

Việc chuẩn bị hồ sơ là phức tạp nhất nhưng nếu anh/chị đã thực hiện xong thì bước tiếp theo rất đơn giản. Anh/chị chỉ cần đến chi cục thuế quận huyện mình đăng kí hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng nộp hồ sơ. Sau đó nộp tiền và nhận biên lai đóng thuế và tờ khai thuế trước bạ. Gửi lại phòng thuế 1 bộ hồ sơ photo là anh/chị đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

spark

Vậy là bây giờ anh/chị đã biết được mức phí thuế trước bạ xe oto tại Hải Phòng là bao nhiêu rồi đúng không? Vậy thì anh/chị đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với các đại lý của hãng xe mà mình yêu thích để mua ngay cho mình một chiếc xe mà anh/chị ưng ý nhất.

Bài viết tham khảo về thuế trước bạ

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm