Thuế trước bạ xe oto tại Thanh Hóa là bao nhiêu?

Chắc chắn cụm từ thuế trước bạ anh/chị đã từng nghe nhắc đến nhưng anh/chị vẫn chưa thật sự hiểu rõ nó có ý nghĩa gì và mức thuế trước bạ xe oto tại Thanh Hóa là bao nhiêu? Nếu anh/chị quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây.

giá xe chevrolet aveo 2017

Trước tiên anh/chị cần hiểu rõ thuế trước bạ xe oto là gì?

Thuế trước bạ xe oto là một khoản phí anh/chị cần phải đóng cho cơ quan nhà nước khi đăng kí quyền sở hữu tài sản xe oto đó.

Vậy cách tính thuế trước bạ xe oto tại Thanh Hóa như thế nào?

Điều này anh/chị cũng không cần quá bận tâm vì sẽ có nhân viên của cơ quan thu phí hướng dẫn trực tiếp cho anh/chị. Tuy nhiên để yên tâm hơn và anh/chị cũng có thể tự chủ được trong vấn đề tài chính thì nên tìm hiểu trước cách tính thuế trước bạ xe oto của mình như thế nào?

than xe aveo

Thuế trước bạ xe oto sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm trên giá trọ chiếc xe lấy trong bảng giá tính lệ phí trước bạ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành. Cụ thể số tiền phí trước bạ anh/chị phải đóng được tính theo công thức sau:

Số tiền phí trước bạ = giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ x mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ

den led aveo

Trong đó:

Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ sẽ được căn cứ theo bảng giá tài sản để tính lệ phí trước bạ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định. Chính vì vậy mà con số này sẽ có sự khác nhau giữa các địa phương và vấn đề cần thiết nhất là anh/chị cần tìm đúng tài liệu tại nơi mình muốn đăng kí xe. Ví dụ cụ thể ở đây là anh/chị muốn đăng kí xe tại Thanh Hóa thì phải tìm được bảng giá tối thiểu tại Thanh Hóa. Sau đó tra cứu xem xe của mình có giá tối thiểu là bao nhiêu.

duoi xe chevrolet aveo

Thông thường xe mới đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ là 100% theo bảng giá. Còn xe đã qua sử dụng nhập khẩu thì được tính 85% theo bảng giá.

Với xe đăng kí lần thứ 2 trở lên thì xác định giá trị xe tính lệ phí trước bạ như sau:

Xe đã được sử dụng 1 năm: 85%

Xe đã sử dụng từ 1 đến 3 năm: 70%

Xe đã sử dụng trên 3 đến 6 năm: 50%

Xe đã sử dụng trên 6 đến 10 năm: 30%

Xe đã sử dụng trên 10 năm: 20%

noi that chevrolet aveo

Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ sẽ được tính tùy thuộc vào lần nộp thứ mấy.

Nếu như đây là lần đầu đăng kí và nộp thuế trước bạ thì sẽ là 10% và con số này có thể có sự khác nhau giữa các tỉnh thành nhưng không được phép vượt quá 50% quy định chung. Ở đây Thanh Hóa hiện có mức thu lệ phí trước bạ đối với xe oto chở người dưới 10 chỗ kể cả người lái là 12%.

Nếu như đây là lần đăng ký thứ 2 trở đi thì mức thu sẽ là 2% áp dụng chung trên toàn quốc và tại Thanh Hóa cũng vậy.

hang ghế aveo

Thủ tục nộp thuế trước bạ oto tại Thanh Hóa

Sau khi anh/chị đã tìm hiểu được thông tin về mức phí trước bạ mình cần đóng thì việc tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ nộp phí trước bạ. Hồ sơ sẽ gồm tờ khai phí trước bạ, hóa đơn mua tài sản cụ thể ở đây là xe oto. Nếu xe đã qua sử dụng thì cần có giấy đăng ký quyền sở hữu, sử dụng tài sản của chủ xe cũ và các loại giấy tờ chứng minh tài sản.

cum dong ho aveo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì anh/chị hãy đến ngay chi cục thuế quận, huyện nơi anh/chị đăng kí xe để tiến hành nộp phí trước bạ. Sau đó nhận tờ biên lai đóng thuế và tờ khai thuế trước bạ.

Việc làm tiếp theo sẽ là đăng kí xe và anh/chị sẽ trở thành chủ sở hữu hoàn toàn chiếc xe theo ý muốn.

noi that aveo

Vậy là bây giờ anh/chị đã có thể biết được mức đóng thuế trước bạ xe oto tại Thanh Hóa là bao nhiêu rồi đúng không. Nếu như khoản phí này không quá khó khăn đối với anh/chị thì anh/chị đừng ngần ngại hãy chọn mua ngay chiếc xe mà bạn yêu thích để phục vụ cho việc đi lại của mình và gia đình.

Chúc anh/chị hoàn thành mọi thủ tục mua xe ô tô suông sẻ, nhanh chóng.

Bài viết liên quan đến thuế trước bạ

Đánh giá (0 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm