Tiến hành thủ tục nộp thuế trước bạ xe ô tô tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong 5 tỉnh thành phát triển nhất hiện nay. Tại đây số lượng người sở hữu xe ô tô làm phương tiện di chuyển, lưu thông cũng chiếm con số khá cao. Và một thủ tục được coi là bắt buộc đối với các chủ sở hữu khi mua xe hơi, đó chính là nộp lệ phí trước bạ để được công nhận quyền sở hữu. Vậy tiến hành thủ tục nộp thuế trước bạ xe ô tô tại Đà Nẵng như thế nào? Sau đây sẽ và thông tin chi tiết.

Hyundai Accent Hatchback 2017

Các địa chỉ nộp thuế chức bạ xe ô tô tại Đà Nẵng

Cũng giống như những tỉnh thành khác trên cả nước, khi tiến hành nộp thuế trước bạ xe ô tô Tại Đà Nẵng, anh/ chị đến các cơ sở thuế tại địa phương mình sinh sống, đăng kí hộ khẩu thường trú. Tại Đà Nẵng đang có 8 cơ sở thuế chính là:

accent

 • Chi cục thuế quận Hải Châu
 • Chi cục thuế quận Thanh Khê
 • Chi cục thuế quận Sơn Trà
 • Chi cục thuế quận Ngũ Hành Sơn
 • Chi cục thuế quận Liên Chiểu
 • Chi cục thuế quậnCẩm Lệ
 • Chi cục thuế quận huyện Hòa Vang
 • Chi cục thuế quận huyện đảo Hoàng Sa

than xe accord

Thủ tục nộp lệ phí trước bạ xe ô tô

Nộp thuế trước bạ ô tô, chúng ta cần chuẩn bị một số loại giấy tờ chính như sau:

 • 2 tờ khai lệ phí trước bạ theo mẫu
 • Hóa đơn mua, thanh toán ô tô

Honda city

Với những loại ô tô cũ, xe mua lại, anh/ chị cần bổ sung thêm 2 loại giấy tờ sau:

 • Giấy đăng kí chứng nhận quyền sở hữu tài sản
 • Giấy chứng minh tài sản (nếu có)

ngoai that honda civic 2017

Sau khi chuẩn bị các loại giấy tờ này, chúng ta có thể tự tính toán mức thuế cho xe ô tô của mình tại nhà trước theo những qui định trong thông tư qui định của Bộ tài chính.Và khi đến các cơ sở thuế, nếu chưa đủ tiền nộp lệ phí trước bạ, anh/ chị vẫn nộp hồ sơ đầy đủ và trình bày với nhân viên, anh/ chị sẽ có giấy ghi nợ thuế trước bạ và được gia hạn thời gian nộp thuế.

giá xe Honda CR-V 2017

Khi nộp xong thuế, chú ý chúng ta cần lấy biên lai kí nhận đã nộp thuế và đi làm thủ tục đăng kí xe, đóng bảo hiểm (với xe mới). Và lưu ý là hồ sơ nộp thuế trước bạ phía cơ quan thuế sẽ giữ một bản của chúng ta làm hồ sơ căn cứ khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Thuế trước bạ xe ô tô tại Đà Nẵng được tính như thế nào?

Là một trong những tỉnh thành khá phát triển, nhưng hiện nay, mức thu thuế trước bạ đối với xe hơi dù là xe cũ hay xe mới Đà Nẵng vẫn áp dụng mức thu thuế như mức qui định chung của Chính phủ. Không giống như Hà Nội mức thu thuế trước bạ là 12 % hay thành phố Hồ Chí Minh là 15 %, nộp thuế trước bạ xe ô tô tại Đà Nẵng chỉ là 10 % đối với xe mới dưới 9 chỗ.

đánh giá honda Odyssey

Trước đây, mức thuế trước bạ cho các loại ô tô tại Đà Nẵng chịu mức thuế 15 %, nhưng qua một số lần họp của Hội đồng nhân biểu quyết thì mức thuế này đã giảm. Còn với xe trên 10 chỗ, mức thuế trước bạ sẽ là 10- 12 % tùy thuộc vào mỗi loại xe. Đây là một trong những điểm chúng ta cần đặc biệt chú ý.

Và mức tính lệ phí trước bạ cho xe ô tô cũ được tính như tất cả mọi địa phương là 2 %, cũng được quy định tính theo thời gian sử dụng xe. Giá trị xe sử dụng 1 năm tính 85 %, sử dụng từ 1 đến 3 năm tính 70 %, từ 3 đến 6 năm tính 50 %, từ 6 đến 10 năm còn 30 % và trên 10 năm thì mức phí chỉ còn 20 % giá trị xe.

giá xe Honda Odyssey 2017

Có thể nói cách tính thuế cho ô tô mới tại Đà Nẵng là 10 % giống như đa số tỉnh thành hiện nay là khá phù hợp với điều kiện phát triển cũng như những gì Đà Nẵng đang thực hiện.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thuế trước bạ xe ô tô tại Đà Nẵng cũng như những thủ tục nộp lệ phí trước bạ,… hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp các anh/ chị tại Đà Nẵng sẽ dễ dàng hơn trong thủ tục nộp lệ phí trước bạ.

Bài viết tham khảo về thuế trước bạ

Đánh giá (0 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm