Top 10 ô tô được tiêu thụ nhiều nhất Đông Nam Á nửa đầu năm 2019

Nửa đầu năm 2019 đã trôi qua và thị trường ô tô Đông Nam Á có gì biến động? Chắc hẳn top 10 ô tô bán chạy nhất Đông Nam Á dưới đây sẽ là đề tài được nhiều người quan tâm.

Được biết, nửa đầu năm 2019 thị trường ô tô tại các quốc gia Đông Nam Á (Asean) khá sôi động với mức tiêu thụ lên tới 1.659.850 xe, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 2,5% (theo số liệu từ Focus2move).

Trong top 10 xe ô tô  bán chạy nhất thì hãng xe Nhật Bản Toyota chiếm tới 5 xe, và Toyota Hilux là cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng. Và chiếc xe có mức tăng trưởng cao nhất là Mitsubishi Xpander, với mức tăng 38% so với nửa đầu năm 2018. Sau đây là bảng xếp hạng 10 xe bán chạy nhất ASEAN nửa đầu năm 2019.

Top 10 ô tô được tiêu thụ nhiều nhất Đông Nam Á nửa đầu năm 2019 giaxetot

Theo đó có thể thấy, thị trường ô tô Đông Nam Á là một trong những mỏ vàng của hãng xe Nhật. Tại đây, xe ô tô đến từ xứ sở hoa anh đào luôn được tiêu thụ nhiều nhất.

Đặc biệt, Malaysia góp mặt hãng xe Perodua với chiếc hatchback Axia nằm trong phân khúc A có mức giá rẻ nhất nước này cũng lần đầu tiên được góp mặt trong bảng xếp hạng. Ngoài chiếc Axia thì tất cả các chiếc xe còn lại đều là những mẫu xe quen thuộc tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, sức hút của các dòng xe tại Đông Nam Á là trái ngược so với tại Việt Nam.

Nếu như tại thị trường nước ta, chiếc bán tải Ford Ranger luôn đứng đầu về doanh số bán hàng thì ra thị trường Asean, Ranger lại thua kém so với Dmax hay Toyota Hilux. Còn ở phân khúc xe sedan hạng B như Honda City, Toyota Vios đều là những chiếc xe được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

 Nguồn: Vnexpress

Đánh giá (1 lượt)

0 bình luận

Sắp xếp theo

Có thể bạn quan tâm