Top 10 thương hiệu ô tô được ưa chuộng nhất năm 2016

Thị trường xe hơi liên tục thay đổi với những biến động khó lường. Và bảng thống kế top 10 thương hiệu ô tô được ưa chuộng nhất năm 2016 theo bảng nghiên cứu thị trường đa quốc gia Millward Brown, Mỹ sẽ bao gồm những cái tên nào đây? Các bạn hãy cùng giaxetot xem những hãng xe nào có mặt trong top 10 năm nay nhé.

1. Toyota

Toyota là thương hiệu xe không chỉ nổi tiếng thế giới mà còn khá phổ biến và quen thuộc tại thị trường Việt Nam. Vượt qua nhiều thương hiệu xe sang danh tiếng, lâu đời như Mercedes-Benz, BMW, Honda, Toyota chính là thương hiệu xe đứng top 1 của năm nay.

Theo như nghiên cứu, Toyota hiện chiếm khoảng 29,5 tỷ USD, tăng hơn 2% so với năm 2015. Vậy nhờ đâu mà Toyota luôn dẫn đầu như vậy? Chính là nhờ vào sự chăm chút cẩn thận cả về chất lượng lẫn dịch vụ khách hàng của Toyota đã luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm tuyệt vời khi sử dụng xe hơi của hãng. Cùng với số lượng xe ô tô xuất xưởng của Toyota ngày càng tăng cao đã đưa thương hiệu này lên top đầu một cách xứng đáng.

 giá xe toyota altis 2017

2. BMW

Hãng BMW khá nổi tiếng với những chiếc xe sang đến từ nước Đức. Năm 2016 cũng đã tăng lên 2% so với năm 2015 và giá trị hãng đạt được là 26,8 tỷ USD, chỉ sau Toyota. Thương hiệu BMW đã có bước đột phá trong năm nay khi lần lượt phát triển các dòng xe 7-Series thế hệ mới, mẫu siêu xe i8 hay mẫu xe điện i3, là một phần tạo nên sự thành công cho BMW.

3. Mercedes-Benz

Cũng là thương hiệu xe đến từ nước Đức, nếu so với mức tăng trưởng năm ngoái thì năm nay, Mercedes-Benz đã cao hơn 4%. Giá trị thương hiệu này đạt được vào khoảng 22,7 tỷ USD.

4. Honda

Cũng như Toyota, Honda đã không còn xa lạ gì với người dùng Việt Nam, tuy nhiên, tại Việt Nam, Honda nổi tiếng hơn với dòng xe máy. Năm nay, Honda không tạo được nhiều ấn tượng và giá trị thương hiệu có bị giảm mất 1% so với năm ngoái. Nhưng giá trị thương hiệu này vẫn đứng thứ tư với chỉ số 13,2 tỷ USD.

CR-V 2017

5. Ford

Ford cũng không có nhiều đột phá trong năm 2016 khi định giá thương hiệu chỉ vào khoảng 13 tỷ USD. Theo dự đoán thị trường ô tô, nếu Ford không có thêm nhiều thay đổi trong những năm tới, có thể sẽ bị các đối thủ vượt mặt.

mua xe Everet 2017

6. Nissan

So với năm 2015, Nissan đã tăng lên 1% và giá trị trong khoảng 11,5 tỷ USD. Đây là hãng xe đến từ Nhật Bản, có bước phát triển chậm rãi nhưng khá chắc chắn. Trong tương lai, có thể Nissan sẽ đánh bật các đối thủ khác nếu vẫn duy trì tình hình phát triển như hiện nay.

7. Audi

Audi đang gặp khá nhiều khó khăn về mặt tài chính khi tập đoàn Volkswagen bị dính vào vụ gian lận khí thải. Từ đó khiến cho hãng này sụt giảm tớ 6%, nay chỉ còn khoảng 9,5 tỷ USD. Mong rằng, trong tương lai, Audi sẽ có được những bước phát triển mới để không bị rớt hạng trên thị trường xe hơi đầy khốc liệt.

8. Land Rover

So với năm 2015, Land Rover cũng đang bị sụt giám đáng kể đến 5%, giá trị khoảng 4,7 tỷ USD năm 2016.

9. Porsche

Với Porsche, năm 2016 là năm khá thành công bởi hãng đưa ra khá nhiều mẫu mới cùng những chính sách phát triển mạnh mẽ hơn. Giá trị thương hiệu của Porsche vào khoảng 4,4 tỷ USD.

10. Tesla

Tesla đang dần khẳng định thương hiệu của mình với những bước chuyển đột phá. Với tỷ lệ định giá lên đến 4,4 tỷ USD, Tesla có thể sẽ tiến xa hơn thế trên thị trường công nghệ xe hơi trong tương lai.

Trên đây là top 10 thương hiệu ô tô giá trị nhất toàn cầu năm 2016, còn nếu xét riêng ở thị trường Việt Nam, bạn có thể thấy một trong những hãng xe được người dùng Việt khá ưa chuộng trong năm 2016 này phải kể đến là thương hiệu xe Hyundai. Nếu các bạn quan tâm đến hãng xe này có thể đến các đại lý xe Hyundai tại Hà Nội để tham khảo mẫu mã và giá xe Hyundai và chọn cho mình chiếc xe ưng ý nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận Báo giá Mới nhất

Báo giá mới nhất. Tư vấn, lái thử miễn phí. Giao xe Tận nhà

Gọi ngay

0931791356

Bảng giá xe ô tô mới nhất

Xem ngay